Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ nấu xơ mít thơm ngon lạ miệng
Sơ mít tưởng chừng là thứ bỏ đi nhưng ít ai biết nó có thể dùng để chế biến một vài món ăn rất thơm ngon đó. Trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn công thức làm món thịt ba chỉ nấu sơ mít đơn giản, tiếc kiệm mà cực ngon miệng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho gia đình 4 người ăn)
- 400g thịt ba chỉ ngon
- 200g sơ mít
- 2 củ hành khô, 3 tép tỏi, 1 quả ớt, ½ thìa cafe hạt tiêu
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm
Sơ chế
- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành sơ chế nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ nấu sơ mít. Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối pha loãng cho bớt mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Tiếp đó, bạn cho thịt ba chỉ vào bát, ướp thịt cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa đường và ½ thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Sơ mít rửa sạch, để ráo nước.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Ớt bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ.
Cách làm món thịt ba chỉ nấu sơ mít
- Để làm món thịt ba chỉ nấu sơ mít ngon, đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm.
- Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào, đảo đều.
- Thịt chín tái, bạn cho sơ mít vào xào cùng, đảo đều rồi cho thêm 1 thìa nước mắm vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Tiếp đó, bạn cho vào nồi 1 thìa nước hàng và ớt băm vào, đậy vung và đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì mở vung, đun tiếp với lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sền sệt thì tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều. Độ nóng của thức ăn sẽ giúp hành lá chín mà vẫn giữ nguyên được màu xanh đẹp mắt.
- Như vậy chỉ vài thao tác đơn giản chúng ta đã làm xong món thịt ba chỉ kho sơ mít thơm ngon rồi đó. Với món ăn này, vị ngọt béo của thịt ba chỉ hoà quyện cùng mùi thơm nhẹ của sơ mít sẽ cho bạn một bữa ăn lạ miệng, hấp dẫn và rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ nấu sơ mít này nhé!