Hướng dẫn cách làm thịt bò viên đơn giản tại nhà
Bò viên là một món ăn ngon thường dùng để nấu phở, mì hoặc nấu canh và cách chế biến món này cũng rất đơn giản, dễ làm. Nếu các bạn chưa biết cách làm món này hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 700g thịt bò vụn cả nạc lẫn mỡ
- 7g bột nở
- Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, đường, tiêu.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó để ráo nước rồi thái miếng nhỏ.
- Tiếp đó, bạn chuẩn bị máy xay thịt, cho thịt bò vào máy xay và cho tiếp 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu và 7g bột nở vào, xay nhuyễn thịt bò với các gia vị.
- Sau khi xay thịt xong, bạn cho thịt vào bát tô hoặc âu đựng, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh ướp khoảng 3 tiếng.
Cách làm thịt bò viên
Bước 1: Xay thịt bò
Khi thịt bò đã được ướp 3 tiếng, bạn lấy ra cho vào máy xay và xay lại lần 2. Khi xay bạn lưu ý vừa xay vừa từ từ cho nước lọc vào và xay đến khi nào thịt bò nhìn giống như giò sống là được.
Bước 2: Luộc thịt bò viên
Xay thịt bò xong, bạn vê viên thịt bò thành những viên tròn nhỏ. Tiếp đó, bạn bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả các viên thịt bò xay vào, luộc chín.
Bước 3: Sử dụng và bảo quản
Thịt bò chín, bạn vớt ra rồi cho ngay vào âu nước sạch lạnh để các viên thịt bò dai hơn.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong một mẻ thịt bò viên hấp dẫn rồi đó. Những viên thịt bò này bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Món ăn này có thể chiên, sốt hoặc nấu canh rất ngon nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!