Hướng dẫn cách làm trứng muối cuộn thịt chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm trứng muối cuộn thịt chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Trứng muối là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được rất nhiều người ưa thích. Trứng muối có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món trứng muối trộn thịt chiên giòn thơm ngon hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt nạc vai

- 12 lòng đỏ trứng muối

- 200g dừa bào vụn

- 6 cái tăm nhọn dài

- 2 cây hành lá, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng

- Gia vị: Tương ớt, bơ, bột ngô, đường, rượu trắng, baking soda, sữa tươi, muối, dầu ăn, tương ớt, xốt mayonnaise

Sơ chế nguyên liệu 

 trứng muối cuộn thịt chiên giòn, cách làm trứng muối cuộn thịt chiên giòn, móntrứng muối cuộn thịt chiên giòn

  • Thịt lợn mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo, băm hoặc xay nhuyễn.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn, để riêng từn loại.
  • Hành lá bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước, thái mịn.
  • Tiếp đó, bạn ướp thịt với 1 thìa bột ngô, 1 thìa bơ, 1 thia tương ớt, 1 thìa banking soda, 50ml sữa, 10ml rượu và 1 thìa cafe muối vào, trộn đều rồi thêm gừng, tỏi giã nhỏ và hành lá thái mịn vào, ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Ướp  thịt xong, bạn chia nhỏ thịt thành các viên tròn với số lượng bằng số lượng trứng muối (12 viên)

Cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn

trứng muối cuộn thịt chiên giòn, cách làm trứng muối cuộn thịt chiên giòn, móntrứng muối cuộn thịt chiên giòn

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn dùng tay nhấn dẹt viên thịt xuống rồi cho trứng muối vào trong, sau đó vê tròn viên thịt lại sao cho bọc kín trứng muối.

Bước 2: Vê viên thịt cuộn xong bạn lăn từng viên thịt vào vụn dừa, thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3: tiếp đó, bạn dùng tăm nhọn đã chuẩn bị trước đó để xiên hai viên thịt lại với nhau tạo thành những xâu thịt.

Bước 4: Xiên que xong bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào đun sôi dầu ăn rồi cho từng xâu thịt vào chiên. Khi chiên bạn nên để nhỏ lửa và đậy nắp vung lại nhé để viên thịt chín vàng đều 2 mặt mà bên trong không bị sống. 

Bước 5: Khi các xâu thịt chín vàng đều 2 mặt và có mùi thơm hấp dẫn, bạn vớt thịt ra, để ráo dầu rồi cho vào đĩa và thưởng thức. Món ăn này ăn cùng cơm nóng hay chấm với tương ớt pha xốt mayonnaise đều rất tuyệt nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 362
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!