Hướng dẫn cách làm trứng gà muối thơm ngon
Nhà bạn có rất nhiều trứng gà nhưng bạn lo lắng để lâu không ăn đến trứng sẽ bị hỏng? Hãy làm ngay một bình trứng gà muối nhé. Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe và có thể kết hợp với nhiều món bánh và món ăn khác nữa. Cùng thực hiện ngay nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 60 quả trứng gà ta
- 550g muối
- 150ml rượu trắng
- 5 bông hoa hồi, 3 quả thảo quả, 20g quế khô, 2 nhánh gừng
- 1 lọ thuỷ tinh to
Sơ chế nguyên liệu
- Trứng rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn lau khô
- Quế, hoa hồi, thảo quả rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
- Lọ thuỷ tinh rửa sạch, phơi khô
Cách làm trứng gà muối
Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 2 lít nước vào đun sôi cùng 550g muối rồi chắt lấy nước trong.
Tiếp đó, bạn cho thêm quế, hoa hồi, thảo quả và gừng vào nồi, đun sôi thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội.
Nước nguội, bạn cho trứng vào lọ, đổ hỗn hợp nước muối vào sao cho ngập trứng rồi lấy túi nilon đựng nước đặt lên trên miệng lọ, sau đó đậy kín nắp.
Thời gian muối trứng khoảng 30 ngày là có thể sử dụng được. Khi muối trứng, bạn nhớ để lọ trứng muối ở nơi khô ráo, thoáng mát nhé.
Nếu muốn bảo quản trứng được lâu, các bạn có thể tách lòng đỏ ra ngâm với ít dầu ăn rồi để trong tủ lạnh đùng ần. Món trứng muối này mà ăn kèm với cháo trắng, làm bánh bông lan, bánh trung thu thì tuyệt vời luôn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!