Hướng dẫn cách nấu canh chua chả cá thát lát dễ làm dễ ăn

Hướng dẫn cách nấu canh chua chả cá thát lát dễ làm dễ ăn

Canh là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm hằng ngày nhưng bạn đã chán các món canh rau bình thường? Hãy thử đổi bữa ngay với món canh chua chả cá thái lát lạ miệng nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho gia đình 4 người ăn)

- 300g chả cá thái lát
- 3 quả cà chua chín đỏ
- 1 quả dứa nhỏ
- 50g me chín, 2 nhánh dọc mùng, 100g măng chua, 100g giá đỗ
- 100g hành lá, rau mùi, rau ngổ
- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô, 3 trái ớt sừng
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

canh chua chả cá thái lát, canh chua

  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch,băm nhuyễn
  • Tiếp đó, bạn trộn chả cá thái lát với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn và quết nhiều lần cho chả cá ngấm gia vị và dai ngon hơn. Trộn xong, bạn vê viên chả cá thành những viên tròn.
  • Giá đỗ nhặt rễ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng cho hết bụi bẩn, hoá chất sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho dọc mùng không bị đen. Sau 15 phút bạn vớt dọc mùng ra, vắt hết nước.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, băm nhỏ
  • Me chín ngâm với nước sôi rồi bóp tan ra sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.
  • Măng chua rửa 2 lần với nước sạch, vắt kỹ nước
  • Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát mỏng;
  • Hành lá, rau mùi, rau ngổ nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch. Hành lá, rau ngổ thái mịn, rau mùi cắt khúc dài 3cm để trang trí.

Cách làm món canh chua chả cá thát lát

canh chua chả cá thái lát, canh chua chả cá, cách nấu canh chua

 

  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho chả cá vào chiên chín vàng giòn sau đó vớt ra, để ráo dầu.
  • Tận dụng luôn cái chảo đó, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào rồi phi thơm 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ va nửa thìa cafe ớt bột. Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho dứa đã băm nhỏ vào xào qua rồi cho 1,5 lít nước vào, đun sôi.
  • Nước canh sôi, bạn vớt bọt rồi cho chả cá thái lát, cà chua, măng chua, dọc mùng, giá đỗ, nước me chín và 1 thìa ớt thái lát vào, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa cafe đường vào, khuấy đều cho tan gia vị.
  • Tiếp đó, bạn đun cho nồi canh sôi lại thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp, cho hành lá, rau ngổ thái mịn vào cho thơm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Phần ớt thái lát còn lại bạn cho vào bát, cho 3 thìa nước mắm vào để ăn kèm với canh.
Như vậy chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong món canh chua chả cá hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

5 258
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!