Hướng dẫn cách nấu canh chua chay lạ miệng
Bạn đã chán các món ăn béo ngậy đây dầu mỡ? Hãy vào bếp làm ngay món chua chay thanh đạm đầy đủ vị chua, ngọt, cay lạ miệng và thưởng thức nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 cái đậu phụ non
- 1 quả dứa nhỏ, 2 quả cà chua
- 10 quả đậu bắp, 1 nhánh dọc mùng
- Me nấu chua
- 1 củ hành tươi, 1 quả ớt tươi, 10g me nấu chua
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
Sơ chế
- Dọc mùng mua về bạn bóc sạch lớp vỏ ngoài, cắt vát sau đó cho chậu, cho 1 thìa muối vào bóp sạch cho hết nhựa rồi rửa lại bằng nước sạch, vắt kiệt nước.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, chẻ 4 rồi thái dẻ quạt
- Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau
- Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, cắt vát
- Đậu phụ non thái miếng vừa ăn
- Hành củ tươi bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ
- Me cho vào ngâm với nước sôi cho tan ra sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.
Cách nấu canh chua chay ngon
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành băm vào phi thơm. Khi hành dậy mùi, bạn cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua chín mềm và nước xào có màu đỏ thì cho dứa vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa đường vào, đảo đều.
Khi cà chua và dứa chín tái, bạn cho nước me đã lọc vào, đảo qua rồi cho một lượng nước đủ ăn vào, đun sôi.
Nước canh sôi, bạn cho dọc mùng và đậu bắp vào, đun sôi cho đến khi đậu chín tái thì cho đậu phụ non vào, đun sôi lại rồi tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Như vậy là chúng ta đã làm xong món canh chua chay thơm lừng, ngọt mát rồi đó. Món ăn có vị chua ngọt thanh mát, đậm đà, ăn ngon mà không ngán, cách chế biến lại hết sức đơn giản nữa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!