Hướng dẫn cách nấu món canh khế thịt bò chua ngọt lạ miệng

Hướng dẫn cách nấu món canh khế thịt bò chua ngọt lạ miệng

Canh là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày tuy nhiên bạn đã chán các món canh rau thông thường? Hãy làm ngay món canh thịt bó nấu khế đơn giản mà ngon tuyệt cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt bắp bò
- 2 quả khế chua, 1 quả cà chua chín đỏ, 1 quả dứa, 3 trái ớt
- 100g rau mùi, rau răm, lá lốt
- Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

,canh thịt bò nấu khế, món canh thịt bò nấu khế, cách làm canh thịt bò nấu khế

  • Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
  • Thịt bắp bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó để ráo nước, thái miếng mỏng bản to theo thớ thịt.
  • Tiếp đó bạn ướp thịt bắp bò với 1 thìa hành tỏi băm nhỏ, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu và 1 thìa dầu ăn trong 15 phút ngấm gia vị.
  • Khế chua rửa sạch, gọt bỏ 2 đầu và viền, thái lát mỏng
  • Cà chua rửa sạch, bỏ núm, bỏ cuống, thái múi cau.
  • Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, chẻ 4 rồi thái dẻ quạt.
  • Rau thơm nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Riêng rau mùi cắt khúc 3cm.
  • Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ.

Cách làm món canh thịt bò nấu khế

Hướng dẫn cách nấu món canh khế thịt bò chua ngọt lạ miệng

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào rồi cho thịt bắp bò vào, đảo nhanh với lửa lớn cho đến khi thịt bò chín tái thì trút ra đĩa.
Sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ vào, phi thơm rồi cho cà chua và nửa thìa cafe ớt bột vào xào chung.
Khi cà chua chín mềm, bạn dầm nát cà chua rồi cho thêm 1 lít nước vào, nêm nêm nửa thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, nửa thìa cafe đường vào, đun sôi.
Nước canh sôi, bạn cho khế chua và dứa vào, đảo qua rồi đậy vung lại đun tiếp. Khi nước canh sôi lại, bạn cho thịt bắp bò vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh bò nấu khế ngon tuyệt rồi đó. Giờ bạn cho ớt thái lát, lá lốt, rau răm, rau mùi vào nồi canh rồi tắt bếp và thưởng thức. Độ nóng của nước canh sẽ giúp rau thơm chín tới mà vẫn giữ nguyên được màu xanh đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 215
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!