Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu chua chua đậm đà

Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu ngon nhất tại nhà

Vịt om sấu là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích nhưng ít ai biết được cách chế biến món này cho đúng điệu. Nhân mùa sấu đang đến rồi, Huongdanabc.xyz mách bạn luôn cách làm món vịt om sấu đơn giản mà ngon nhất nhé.

cách nấu món vịt om sấu, thịt vịt om sấu, món ăn ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món vịt om sấu, trước hết bạn cần chuẩn bị :

  • 1 con vịt đã làm sạch lông
  • Khoảng 15 quả sấu xanh
  • 500g khoai sọ
  • Vài củ hành khô, tỏi, rau mùi tàu, rau ngổ, xả 
  • Các gia vị múi, tiêu, ớt, gừng, nước mắm.

Sơ chế

Để có món vịt om sấu thật thơm ngon, trước khi bước vào chế biến bạn phải rửa thịt vịt thật sạch, để thịt không còn mùi hôi. Cách đơn giản nhất là dùng muối và gừng giã nát sau đó chà xát lên mình con vịt sau đó rửa lại với nước sạch là được. Nếu làm một lần mà thịt vịt vẫn còn mùi thì bạn nên chà xát lại cho đến khi khử sạch mùi này nhé.

Sau khi làm sạch thịt vịt rồi, bạn chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn rồi để vào một nồi riêng. Cho thêm muối, bột ngọt, hạt tiêu vào thịt vịt và đảo đều.

Hành, tỏi và xả bạn bóc sạch vỏ, giã nát sau đó chia đôi, 1 nửa để lại, 1 nửa cho vào thịt vịt để ướp và đảo đều. Ướp thịt vịt này trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.

Trong thời gian ướp thịt, bạn có thể sơ chế những nguyên liệu khác như khoai sọ, sấu, rau thơm. Khoai sọ bạn cho vào nồi nước luộc sơ để làm mất chất dính ngứa tay cho dễ bóc. Sấu cạo sạch vỏ, ngâm với nước lạnh, còn mùi tàu, rau ngổ bạn nhặt sạch bỏ lá úa vàng đi sau đó cắt nhỏ.

Cách nấu món vịt om sấu

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu và ướp thịt xong, bạn bắt đầu thực hiện bước cuối cùng là vào bếp. Đầu tiên, bạn cho phần còn lại của xả, hành, tỏi vào chảo nóng phi thơm, sau đó cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào đảo đều. Xào đến khi thịt vịt săn lại thì cho sấu vào, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại và đun sôi.

Khi nồi thịt vịt đã sôi, bạn cho nhỏ lửa lại và ninh khoảng 15 -20 phút cho thịt vịt mềm sau đó tiếp tục cho khoai sọ vào đun tiếp.

Đến khâu này, bạn cần canh đến thời điểm khoai sọ chín mềm, không bị nát thì mở vung ra, dùng đũa dầm sấu ra để nước có độ chua. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho mùi tàu, rau ngổ vào để dậy mùi.

Xong rồi! Bạn chỉ cần bắc ra bếp và thưởng thức nữa là xong. Món vịt om sấu này vừa có vị ngọt của thịt vịt, vị chua chua của sấu và vị thơm của hành xả, rau mùi tàu, nếu chan với bún thì không còn gì tuyệt hơn.

Chúc các bạn thành công và có một ngày cuối tuần vui vẻ sum vầy bên mâm cơm gia đình với món vịt om sấu này nhé!

5 1001
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!