Hướng dẫn cách nấu thịt vịt kho gừng cho bữa cơm ngày lạnh

Hướng dẫn cách nấu thịt vịt kho gừng cho bữa cơm ngày lạnh

Thịt vịt là một trong những loại thịt phổ biến được dùng trong nhiều món ăn kể cả các món ăn thường ngày hay món nhậu. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt vịt nhưng trong thời tiết se se lạnh này thì món thịt vịt kho gừng thơm thơm cay cay là thích hợp nhất. Bạn đã biết cách chế biến món này chưa? Cùng học và làm theo đầu bếp của Huongdanabc.xyz ngay nhé!

cách làm món vịt kho gừng, món vịt kho gừng ngon, món ăn từ thịt vịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con vịt bánh tẻ khoảng 1,5kg
- 1 nhánh gừng tươi, 1 củ hành tây, 3 cây hành lá, 1 quả ớt sừng
- Gia vị: tiêu, bột hoa hồi, chút mật ong, hạt nêm, đường, muối.

Sơ chế

  • Để làm thịt vịt được nhanh hơn, khi mua vịt bạn nhờ người bán làm sạch luôn cho để khi về bạn chỉ cần rửa sạch lại là được. Khi làm sạch vịt, bạn nhớ xát muối và rượu lên da vịt để khử mùi hôi của thịt vịt nhé.
  • Tiếp đó, bạn ướp thịt vịt với ½ thìa cafe hoa hồi, ½ thìa tiêu, 1 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát
  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm món vịt kho gừng ngon

  • Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn sau đó cho gừng vào phi vàng.
  • Khi gừng vàng giòn và dậy mùi thơm, bạn cho thịt vịt đã tẩm ướp gia vị vào, đảo đều cho đến khi thịt vịt chín và săn lại.
  • Trong thời gian chờ vịt chín, bạn tiến hành làm nước sốt để kho vịt. Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn, cho vào 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1.2 thìa cafe bột sắn dây và 1 bát con nước vào, khuấy đều cho tan. Bột sắn dây này sẽ giúp nước sốt đặc hơn và cho hương vị thanh mát.

cách làm món vịt kho gừng, món vịt kho gừng ngon, món ăn từ thịt vịt

 

  • Khi thịt chín tới, bạn cho hỗn hợp nước sốt này vào đun cùng. Nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống và kho đến khi thịt vịt mềm, nước sốt còn lại sền sệt thì cho hành tây vào, đảo đều.
  • Hành tây chín, bạn cho hành lá đã thái nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món thịt vịt kho gừng thơm nức mũi rồi đó. Món thịt vịt này có mùi thơm nức mũi, hương vị ngọt mặn cay nồng rất thích hợp cho tiết thu se se lạnh này. Bạn còn ngại gì mà không làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nào?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 327
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!