Hướng dẫn làm bánh sầu riêng nhân kem tuyệt ngon
Với những bạn thích ăn sầu riêng thì chắc chắn khó có thể bỏ qua được món bánh sầu riêng nhân kem mát lành. Với món ăn này, chỉ cần ăn qua một lần mùi vị của nó sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Cùng học công thức làm bánh sầu riêng nhân kem với Huongdanabc.xyz nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ bánh:
- 70g bột mỳ, 10g bột ngô, 40g đường bột
- 2 quả trứng gà, 20g bơ nhạt
- 125ml sữa tươi không đường
Phần nhân bánh:
- 125g cơm sầu riêng
- 125 ml whipping cream, 2 gr galentin
- 40 g đường bột, 25ml sữa tươi không đường
Cách làm món bánh sầu riêng nhân kem
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành làm vỏ bánh sầu riêng trước. Đầu tiên, bạn cần cho bơ vào đun nóng cho tan chảy, sau đó trộn bơ đã tan chảy này với 70g bột mỳ, 10g bột ngô, 40g đường bột, khuấy đều cho hỗn hợp trộn lẫn vào nhau.
- Tiếp đó, bạn đập 2 quả trứng gà vào hỗn hợp, đánh tan rồi cho từ từ 125ml sữa tươi không đường vào, đánh đều để được hỗn hợp đồng nhất. Bạn có thể dùng máy đánh bột để trộn bột thì sẽ đều hơn.
- Trộn bột xong, bạn cho hỗn hợp ra bát rồi để khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm vào nhau và tan bớt bột khí.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Trong khoảng thời gian chờ bột làm vỏ bánh tan bớt bột khí, bạn tiếp tục tiến hành làm phần nhân bánh. Trước tiên, bạn cần tách hạt sầu riêng ra sau đó lấy phần thịt cho vào máy xay xay nhuyễn, cho ra bát.
- Tiếp đó, bạn cho 125 ml whipping cream với 40g đường bột vào máy đánh trứng, để tốc độ máy đánh trứng từ nhỏ đến tăng dần và đánh cho đến khi kem bông cứng lại là được.
- Làm xong, bạn cho hỗn hợp galentin và kem trộn trộn đều rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút cho đông lại.
Bước 3: Chiên vỏ bánh
Sau khi trộn xong bột làm vỏ bánh, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi hạ nhỏ lửa, phết 1 lớp bơ mỏng lên bề mặt chảo sau đó cho bột làm vỏ bánh vào. Vì lớp vỏ bánh rất mỏng nên bạn chỉ cần láng một lượt mỏng trên chảo và chỉ tráng 1 mặt của lớp bột thôi. Khi lớp bột mặt dưới se lại thì bạn lấy ngay ra và úp phần vỏ bánh này ra đĩa nhé. Với số lượng bột này thì bạn có thể làm được 4 cái bánh sầu riêng nên phải tráng 4 lớp vỏ này.
Bước 4: Gói bánh
Làm xong vỏ bánh, bạn trải phần vỏ bánh lên bề mặt sạch, bằng phẳng. Bạn có thể dùng mặt thớt nghiến có trải lớp nilon mỏng lên trên cho sạch. Tiếp đó, bạn xúc 1 thìa kem trộn lên trước, sau đó cho 1 thìa cơm sầu riêng đã xay nhuyễn vào giữa rồi cuộn tròn gói kín lớp nhân lại.
Gói bánh xong, bạn cho bánh vừa gói vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần nhé.
Như vậy là chúng ta đã làm xong món bánh sầu riêng nhân kem ngọt lành hấp dẫn rồi đó. Món bánh này có hương thơm đặc trưng của sầu riêng và vị ngọt lành, béo ngậy của kem tươi ăn rất thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!