Hướng dẫn làm món gà hấp lá sen thơm ngon nức mũi
Tiếp tục chủ đề với món thịt gà, hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu với món gà hấp lá sen thơm nức mũi nhé. Đang mùa sen mà không tận dụng thì tiếc quá luôn bạn ạ. Với món ăn này, hương thơm nhẹ dịu của lá sen hoà quyện cùng vị ngọt của thịt gà hấp đảm bảo sẽ cho bạn một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà ta. Bạn nên chọn gà lai ri hoặc gà đông cảo cho thịt ngọt và săn chắc nhé.
- 2 chiếc lá sen bánh tẻ lớn, 1 củ hành khô.
- Gia vị: nước mắm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu, rượu.
Sơ chế
Gà sau khi mua về bạn làm sạch. Để tiếc kiệm thời gian bạn có thể nhờ người bán làm sẵn sau đó về nhà bạn rửa sạch lại là xong. Tuy nhiên khi rửa bạn nên rửa bằng nước muối pha loãng cho thịt gà bớt mùi hôi rồi để ráo nước.
Trong thời gian chờ gà ráo nước, bạn đem làm sạch hành khô rồi băm nhỏ.
Tiếp đó, bạn chặt thịt gà thành miếng vừa ăn rồi ướp thịt gà với 1 củ hành khô băm nhỏ, 1 muỗng rượu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Lá sen rửa sạch, để ráo nước
Cách làm gà hấp lá sen
Sau khi ướp thịt gà xong, bạn lấy 2 chiếc lá sen đã rửa sạch ra rồi cho thịt gà vào, bọc kín lại cho vào nồi hấp hấp trong khoảng 30 phút cho chín.
Gà chín, bạn mở nồi hấp chờ khoảng vài phút cho nguội bớt rồi lấy gà ra kẻo bị bỏng.
Như vậy chỉ vài bước đơn giản thôi chúng ta đã hoàn thành xong món gà hấp lá sen ngon tuyệt rồi đó. Món gà hấp lá sen này không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khoẻ bởi lá sen có hương thơm dịu nhẹ và tác dụng an thần, giúp bạn ngủ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà hấp lá sen này nhé!