Hướng dẫn cách làm lẩu cua lá me cho ngày đông lạnh

Hướng dẫn cách làm lẩu cua lá me cho ngày đông lạnh

Tiếp tục với chuyên mục các món ăn từ cua, trong bài viết này Huongdanabc.xyz giới thiệu với các bạn một món ăn rất thích hợp trong mùa đông giá lạnh này đó là món lẩu cua lá me ngon tuyệt nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 3 con cua biển
- 200g lá me non
- 1kg bún
- 1kg xương ống heo
- 3 quả cà chua chín, 1 mớ rau muống, 1 mớ rau nhút, 1 mớ rau kèo nèo
- 1 củ tỏi khô, 1 củ hành khô, 3 cây sả, 1 quả ớt sừng
- Gia vị: Đường, mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, dấm

lá me, lâu cua lá me, lẩu cua, món lẩu

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương lợn mua về bạn rửa sạch rồi chần qua nước sôi sau đó rửa sạch lại lần nữa rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Cua biển rửa sạch, tách mai, phần thân chặt làm 4.
  • Lá me rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau.
  • Rau nhút, rau muống, kèo nèo nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch,để ráo nước.
  • Tỏi, xả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ.

Cách làm lẩu cua lá me

lá me, lâu cua lá me, lẩu cua, món lẩu

Bước 1: Ninh nước dùng

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho xương heo vào ninh với 2 lít nước lọc trong khoảng 4 tiếng để lấy nước dùng.

Bước 2: Xào cua

Sau khi gần ninh nước dùng xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi và sả vào phi thơm.

Khi các nguyên liệu dậy mùi, bạn cho cà chua vào xào chín tái rồi cho cua vào xào cùng. Khi cua chuyển sang màu đỏ, bạn cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp, gắp cua ra đĩa.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Để nguyên nồi đó trên bếp, bạn cho nước dùng vào xoong, đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi, bạn cho lá me vào, đun sôi lại rồi cho thêm 1 thìa giấm vào và tắt bếp.

Bước 4: Nấu lẩu cua

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong phần nước nấu lẩu rồi. Giờ bạn cho nước nấu lẩu vào nồi lẩu, bắc lên bếp lẩu rồi cho cua đã xào trước đó vào, đun sôi.

Trong thời gian chờ đợi, bạn xếp rau và bún ra đĩa rồi làm nước chấm và muối chấm ăn kèm. Nước chấm thì bạn chỉ cần cho 3 thìa nước mắm với vài lát ớt vào bát con, trộn đều là xong. Muối chấm thì bạn cho 1 thìa bột canh, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa nước chanh vào, trộn đều.

Trên đây là cách nấu lẩu cua đơn giản dễ làm mà ngon không kém ngoài quán. Bạn hãy làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức để xua tan đi cái lạnh của mùa đông nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


 

5 237
Xem thêm chủ đề: lá me, lâu cua lá me, lẩu cua, món lẩu
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!