Hướng dẫn cách làm món cá nướng giềng sả lạ miệng
Giềng, sả là 2 nguyên liệu thường được nấu chung với các món cá nướng để khử đi mùi tanh nhưng không phải ai cũng biết làm đúng cách. Trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn cách làm món cá nướng giềng sả thơm lừng mà không bị tanh nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg cá quả
- 100g giềng, 5 cây sả, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa cafe hạt tiêu.
- 1 quả cà chua, 50g rau mùi
- Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Cá quả sau khi mua về bạn làm sạch, đánh vảy, chặt vây, mổ bụng bỏ nội tạng sau đó rửa lại với nước muối pha loãng, để ráo nước rồi dùng dao khứa chéo trên thân cá để cá ngấm gia vị và nhanh chín.
- giềng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi giã nát.
- Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái mỏng.
- Sơ chế xong, bạn cho giềng và sả vào 1 cái bát tô, thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và 1 thìa bột nghệ vào, trộn đều.Tiếp đó, bạn dùng chổi quết đều hỗn hợp trên lên mình cá và ướp cá khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm cá nướng giềng sả
- Sau khi ướp cá xong, bạn bắt đầu tiến hành nướng cá. Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc nướng bếp than đều được. Nếu nướng bằng lò nướng, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 10 phút để làm nóng bếp. Tốt nhất là sau khi quết gia vị lên mình cá thì bạn bật bếp luôn, sau 10 phút ướp cá xong thì bạn đặt vỉ cá lên rãnh của lò nướng và nướng cá trong khoảng 20 phút là được.
- Nếu nướng bằng bếp than, bạn chuẩn bị bếp và than củi trước sau đó đặt vỉ nướng lên trên bếp than và nướng cho đến khi cá chín đều 2 mặt là được. Khi nướng bạn lưu ý cách một khoảng thời gian lại lật mặt cá để cá chín đều và không bị cháy nhé.
- Cá chín, bạn cho ra đĩa và trang trí bằng rau mùi, cà chua đã thái lát cho đẹp mắt và thưởng thức. Thật đơn giản phải không nào?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!