Món chè khoai dẻo là món ăn ngon hấp dẫn và nhiều dưỡng chất. Nhưng làm cách nào để có món chè khoai ngon dẻo không phải ai cũng biết. Hãy để huongdanabc.xyz cho bạn cách làm đơn giản nhất nhé.
Hướng dẫn cách làm món chè khoai dẻo
Món chè khoai dẻo là món ăn được rất nhiều bạn chọn để làm cho gia đình mình trong dịp hè nóng nực này. Món ăn này không những dễ ăn lại có nhiều dưỡng chất. Miếng khoai lang bùi bùi dai dai kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn cực kỳ.
Nguyên liệu:
- Khoai lang ruột vàng 200g
- Khoai lang ruột tím 200g
- Đường: vừa đủ
- Bột năng: 300g
- Nước cốt dừa
Chế biến:
Bước 1:
Khoai lang đem rửa sạch bỏ vỏ cắt khoanh rồi mang đi hấp chín.
Bước 2:
- Khi khoai chín tắt bếp gắp khoai ra tô, rồi dùng muôi nghiền nhuyễn loại bỏ xơ.
- Tiếp đó đổ 150g bột năng vào phần khoai lang tím trộn đều
Bước 3:
- Trộn đều xong bạn nhào cho thật kỹ để cho khoai thật mịn. Cả 2 loại khoai ruột tím và ruột vàng đều nhào thật kỹ và mịn.
Bước 4:
Nhào khoai thành hình trụ sau đó ra cắt thành từng miếng 1 vừa nhỏ đủ ăn
Bước 5:
Đun nước sôi lên sau đó bạn thả những viên khoai vào luộc cho đến khi chúng nổi lên thì vớt ra một bát nước đun sôi để nguội để cho không bị dính. Chú nhớ nhớ luộc riêng 2 loại khoai riêng nếu không chúng sẽ bị lẫn màu.
Bước 6:
Cho nước cốt dừa cùng với 1 lít nước vào nồi đun cho sôi rồi cho đường vào nếm thử vừa miệng ăn khi nước cốt dừa sôi bạn đổ phần bột năng đã pha với nước từ từ vào nồi nhớ vừa đổ phần bột năng vào vừa phải khuấy đều để được hỗn hợp nước cốt dừa sánh.
Bước 7:
Khi nước cốt dừa sôi lại và sánh dần thì bạn đổ phần khoai lừa luộc ở trên thả vào đun cho sôi lại như thế có thể vớt ra để nguội và dùng chung với chút đá.
Nhìn thì rất cầu kỳ nhưng cũng rất dễ làm đúng không các bạn. Hãy học cách làm món chè khoai này cho gia đình và những người thân yêu của bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn tho dõi chúng tôi để có thêm nhiều những cách làm món ngon hấp dẫn hơn nữa.