Hướng dẫn cách làm món mực nướng bơ cam cực lạ miệng

Hướng dẫn cách làm món mực nướng bơ cam cực lạ miệng

Mực nướng bơ cam, nghe tên món ăn này thật lạ phải không các bạn vì mực với cam chẳng ai nghĩ nó có liên quan gì đến nhau nhưng sự kết hợp của hai loại nguyên liệu này lại tạo nên một món ăn hết sức mới lạ và ngon tuyệt. Cùng học bí quyết làm món này ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 con mực nang
- 1 quả cam vàng, 50g bơ, 3 tép tỏi
- Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu

Sơ chế

  • Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế trước. Đầu tiên, bạn rửa sạch mực, bóc bỏ túi mực, mang sau đó xát mực cùng với chút muối cho bớt mùi tanh và rửa sạch, để ráo nước.
  • Tiếp đó, bạn dùng dao khứa phần thân mực theo hình quả trám cho mực ngấm gia vị và dùng que xiên xiên vào thân mực theo chiều dọc để khi nướng mực không bị cong lại.
  • Cam vắt lấy nước cốt, bỏ hạt và nạo một chút phần vỏ để rắc lên thân mực cho thơm.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Bơ bạn đem đun nóng chảy sau đó trộn với nước cam và tỏi băm nhuyễn, cho thêm vào 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe mì chính, nửa thìa cafe hạt tiêu, trộn đều để các gia vị quyện vào nhau.
  • Sau khi trộn xong hỗn hợp, bạn dụng cọ phết dung dịch này lên mực và để khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

Cách làm món mực nướng bơ cam

cách làm món mực nướng bơ cam, mực nướng bơ cam, mực nướng, món ăn từ mực

Món mực nướng bơ cam này bạn có thể nướng bằng bếp than hoa hoặc lò nướng nhưng mình sẽ nướng bằng than hoa vì cách làm này thịt mực sẽ ngon hơn. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 bếp than hoa và 1 phên nướng mực. Sau khi ướp mực xong, bạn cho mực vào phên nướng và đặt lên bếp than.

Tiếp đó, bạn cứ nướng mực cho đến khi mực chín vàng 2 mặt. Trong quá trình nướng, khi nào bạn thấy mực khô thì tiếp tục dùng chổi phết dung dịch nước cam vào cho mực ngấm nước cam và không bị cháy nhé.

Mực vàng giòn 2 mặt và chín tới, bạn lấy mực ra đĩa, thái miếng vừa ăn và thưởng thức. Khi nướng mực bạn lưu ý chỉ nướng mực đến khi mực chín tới thôi nhé, không nướng quá lâu bởi mực ăn sẽ rất dai và cứng, không thơm ngon nữa.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay 1 đĩa mực nướng bơ cam thơm lừng rồi. Với món ăn này, mực không tanh chút nào mà còn có vị thơm và chua chua của cam cùng với vị béo ngậy của bơ, ăn rất ngon và lạ miệng.

Thật dễ dàng phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực nướng bơ cam này nhé!

 

5 150
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!