Hướng dẫn cách làm món mứt chuối húng quế ngọt lịm thơm lừng
Một năm nữa lại sắp qua đi. Hoà chung không khí ngày tết, bạn đã chuẩn bị món mứt nào cho dịp tết này chưa? Hãy thử làm ngay món mứt chuối húng quế thơm lừng để nhâm nhi nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 nải chuối tiêu chín
- 1 quả chanh, 20g lá húng quế tươi
- 500g đường trắng
Cách làm mứt chuối húng quế
- Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt đầu tiến hành làm món mứt chuối húng quế thơm lừng nhé. Đầu tiên bạn cần bóc bỏ vỏ chuối, dùng dao thái miếng nhỏ, cho vào nồi.
- Tiếp đó bạn rửa sạch quả chanh, mài vỏ rồi cho vào nồi chuối sau đó vắt nốt nước cốt chanh vào, bỏ hạt đi.
- Chuẩn bị xong, bạn cho 500g đường trắng vào nồi rồi bật lửa đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho nhỏ lửa xuống và thi thoảng khuấy đều cho hỗn hợp không bị bén.
- Trong thời gian đun chuối, bạn rửa sạch lá húng quế rồi thái nhỏ. Sau khi đun khoảng 15-20 phút, hỗn hợp mứt chuối trong nồi bắt đầu dày lên thì bạn cho húng quế vào, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
- Như vậy là chúng ta đã làm xong món mứt chuối húng quế thơm lừng rồi đó. Giờ bạn chỉ cần chờ nguội là ăn được thôi. Trong thời gian chờ mứt nguội, bạn rửa sạch một chiếc lọ thuỷ tinh, cho nước sôi vào tiệt trùng rồi chờ đến khi mứt chuối nguội thì đổ vào lọ, đóng chặt nắp lại và bảo quản để dùng dần.
Thật đơn giản phải không nào? Chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã có ngay 1 hũ mứt chuối húng quế ngọt lịm thơm lừng rồi. Những miếng mứt chuối dẻo dẻo thơm thơm ăn cùng với bánh quy, bánh mì thì quá tuyệt luôn đó.
Chúc các bạn thành công làm được một hũ mứt chuối thơm lừng nhé!