Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ kho mía mới lạ hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ kho mía mới lạ hấp dẫn

Thịt ba chỉ là loại thịt được sử dụng nhiều nhất trong bữa ăn thường ngày bởi nó thơm ngon, bổ dưỡng bởi có cả phần nạc, mỡ mà không quá béo, rất dễ ăn. Có nhiều món ăn được chế biến từ thịt ba chỉ nhưng nếu bạn đã chán các món chiên, nướng, xào thì hãy làm thử món thịt ba chỉ kho mía cho cả gia đình đổi bữa nhé. Đảm bảo ai cũng thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 450g thịt ba chỉ
- 1 khúc mía đỏ
- 1 cây hành lá, 3 tép tỏi, 1 quả ớt sừng, 1 nhánh gừng
- Gia vị: 20g đường, 4 thìa cafe dầu hào, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa cafe muối.

Sơ chế

  • Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch cùng nước muối pha loãng cho bớt mùi hôi.
  • Mía rửa sạch, róc vỏ, cắt khúc.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập .
  • Hành lá nhặt rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần đầu hành thì để nguyên.

Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

cách làm món thịt ba chỉ kho mía, thịt ba chỉ kho mía, món ăn hằng ngày, món ăn từ thịt ba chỉ

  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành làm món thịt ba chỉ kho mía thơm ngon. Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 cái nồi sạch rồi cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ nước ngập mặt thịt rồi luộc chín. Thịt chín, bạn vớt thịt ra, để nguội bớt rồi ướp thịt cùng 1 thìa đường, 1 thìa xì dầu và 1 thìa rượu trắng cho ngấm gia vị.
  • Trong thời gian chờ luộc thịt chín, bạn rắc thêm chút đường lên mía đã cắt khúc rồi cho vào lò nướng nướng khoảng 15 phút. Khi mía chín thơm, bạn lấy ra cho vào 1 cái nồi riêng.
  • Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập mặt chảo rồi đun dầu nóng già sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên vàng. Thịt chín vàng, bạn vớt ra một đĩa riêng.
  • Cũng cái chảo dầu trên, bạn cho đầu hành, tỏi ớt vào xào qua rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho chảo thịt này vào nồi mía nướng trước đó, cho thêm chút nước và 1 thìa cafe muối rồi bắc lên bếp kho.
  • Khi nồi thịt kho sôi, bạn cho nhỏ lửa xuống và kho tiếp đến khi nào nước sánh lại thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.
  • Như vậy chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ kho mía thơm ngon ngọt lịm rồi đó. Thịt ba chỉ chiên vàng giòn, mía nướng thơm lừng ăn cùng với cơm nóng thì cực đưa cơm luôn nhé. Bạn còn ngại gì mà không làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ kho mía này nhé!

5 1419
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!