Hướng dẫn cách làm mực khô xào chua ngọt thơm nức mũi
Nếu bạn cho rằng mực khô chỉ dùng để nướng làm mồi nhắm cho ông xã thôi thì các bạn đã nhầm to rồi đó nhé. Mực khô có thể làm được rất nhiều món ăn và nổi bật nhất trong số đó là món mực khô xào chua ngọt hấp dẫn. Cùng làm ngay món này với đầu bếp của Huongdanabc.xyz nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 350g mực khô
- 1 quả dứa nhỏ
- 2 quả cà chua, 1 quả ớt chuông, 1 quả dưa chuột
- Gia vị: Hành khô, nước mắm, đường, bột nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn, sa tế
Sơ chế
- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành sơ chế các nguyên liệu để làm món mực khô sốt me. Đầu tiên, chúng ta xử lý mực khô trước bằng cách bóc bỏ phần mai ra, sau đó ngâm với nước vo gạo khoảng 15 phút cho mềm và khử bớt mùi tanh.
- Khi mực khô mềm, bạn rửa lại với nước sạch rồi cắt thành 2 phần theo chiều ngang, sau đó thái mực thành sợi dài theo chiều dọc để sợi mực được mềm.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.
- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bổ làm 4 rồi thái lát hình quạt.
- Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột, thái vát.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Cách làm món mực khô xào chua ngọt
- Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm.
- Khi hành dậy mùi, bạn cho 1 thìa cafe sa tế vào đảo đều rồi cho mực khô vào xào đến khi sợi mực xoăn lại thì bạn nêm thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Tiếp đó, bạn cho ớt chuông, dứa đã thái lát vào rồi đảo đều đến khi ớt, dứa chín tới thì cho cà chua vào đảo thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
- Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món mực khô xào chua ngọt cực hấp dẫn rồi đó. Giờ bạn chỉ cần múc ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu nữa là xong. Món này dùng làm mồi nhậu hay ăn nóng với cơm đều rất tuyệt bạn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!