Hướng dẫn cách làm mực nhồi tôm thịt chiên vàng giòn hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm mực nhồi tôm thịt chiên vàng giòn hấp dẫn

Mực là một loại hải sản quen thuộc rất ngon và bổ dưỡng cho sức khoẻ mọi người. Mực có thể chế biến thành nhiều món ăn như nướng, hấp, xào và để làm phong phú thêm kho món ăn được chế biến từ mực tươi, trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu món mực nhồi thôm thịt rán giòn ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 600g mực ống tươi. Bạn nên chọn những con mực lớn, tươi ngon, thịt dày, dáng thuôn mới là những con mực ngon nhé.
- 200g thịt nạc vai
- 200g tôm sú tươi
- 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi khô, 1 củ hành khô, 3 trái ớt, 1 quả chanh
- 100g rau xà lách, 50g ngò rí
- Vài que tăm nhọn
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng

món mực nhồi tôm thịt, mực nhồi, cách làm món mực nhồi tôm thịt

Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi mua mực về, bạn làm sạch mực, lấy hết lớp màng bọc bên ngoài, bỏ túi mực và mai mực sau đó rửa mực với nước có pha 50ml rượu trắng và chanh để mực hết mùi tanh. Rửa mực xong, bạn xả lại với nước sạch và để ráo.
  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, để riêng từng loại.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ
  • Ngò rí nhặt rửa sạch, cắt khúc 3cm. Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Rau xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút cho hết bụi bẩn và hoá chất sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối pha loãng, thái nhỏ, Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi và phân, rút sợi chỉ đen ở lưng tôm cho bớt hôi sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Làm sạch tôm xong, bạn ướp tôm, thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, nửa thìa cafe hạt tiêu và 1 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị sau đó băm nhuyễn.

Cách làm món mực nhồi tôm thịtmón mực nhồi tôm thịt, mực nhồi, cách làm món mực nhồi tôm thịt

 

Bước 1: Nhồi mực
Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn nhồi hỗn hợp tôm thịt băm nhuyễn vào từng con mực rồi dùng tăm nhọn gim chặt phần đầu mực vào thân mực để tạo thành nguyên con mực. Bạn lưu ý không nên nhồi quá nhiều nhân để khi chiên mực không bị bung ra nhé.
Bước 2: Hấp mực
Sau khi nhồi mực xong, bạn để mực vào đĩa và cho vào nồi hấp hấp cách thuỷ khoảng 20 phút cho chín, khi chiên mực sẽ nhanh hơn và giòn hơn.
Bước 3: Chiên mực
Sau khi hấp mực xong, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ngập mặt chảo rồi đun nóng dầu ăn. Khi dầu ăn nóng già, bạn cho từng con mực nhồi tôm thịt vào chiên vàng đều 2 mặt.
Mực chín vàng đều, bạn vớt mực ra, để ráo dầu ăn rồi cho ra đĩa, thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Làm nước chấm
Trong lúc chiên mực, bạn tranh thủ làm nước chấm ăn kèm luôn. Cách làm rất đơn giản, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa tỏi, nửa thìa ớt, 1 thìa gừng và nửa thìa nước cốt chanh vào, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 5: Trang trí
Sau khi chiên mực xong, bạn bày rau xà lách ra đĩa để trang trí, xếp mực lên trên theo hình dáng con mực rồi rắc ngò rí lên trên cho đẹp mắt. Món này ăn nóng với cơm hay bún đều rất tuyệt nhé.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món mực nhồi tôm thịt ngon miệng lạ mắt rồi đó. Món ăn này có sự kết hợp giữa thịt mực chiên gion dai ngon, nhân tôm thịt ngọt lịm hấp dẫn hoà cùng vị chua chua cay cay ngọt ngọt của nước chấm cho món ăn thêm đậm đà hương vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 284
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!