Hướng dẫn cách làm thịt vịt sốt cam cực độc đáo

Hướng dẫn cách làm thịt vịt sốt cam cực độc đáo

Bạn đang cảm thấy chán ăn và không biết nên đổi món gì để lấy lại khẩu vị? Hãy thử ngay món thịt vịt sốt cam thơm ngon lạ miệng dưới đây nhé. Đảm bảo món ăn này sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng, vui vẻ và ấm áp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con vịt làm sẵn. Bạn có thể chọn vịt rồi nhờ người bán làm thịt cho nhanh. Nên chọn con vịt to, thịt dày cho ngon.
- 1 quả cam tươi, 1 quả chanh tươi
- 1/3 thìa bột hoa hồi, 1/3 thìa bột rau mùi, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa bơ
- Vài cây thì là, 1 nhánh gừng, ½ thìa cafe tiêu, 1 quả ớt, 1 củ hành khô
- Gia vị: mật ong, muối, đường, rượu trắng, nước cốt dừa, bơ

Sơ chế

  • Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu sơ chế món thịt vịt sốt cam này. Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt vịt sau đó xát muối và rượu trắng lên da vịt để khử mùi tanh, hôi. Sau khi làm sạch thịt vịt, bạn lọc lấy phần ức thịt để lấy thịt nạc thăn đem nấu sốt cam.
  • Cam và chanh tươi vắt lấy nước cốt, để riêng ra 2 bát
  • Rau mùi, thì là rửa sạch, thái nhỏ
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Ớt bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát. Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
  • Tiếp đó, bạn để thịt vịt nguyên tảng và ướp với 1/3 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe bột hoa hồi, 1/3 thìa bột rau mùi và gừng, ớt trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm món thịt vịt sốt cam

cách làm món vịt sốt cam, thịt vịt sốt cam, món ăn ngon lạ, thịt vịt

Bước 1: Chiên thịt vịt
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập mặt chảo rồi đun nóng dầu ăn sau đó cho cả tảng thịt vịt đã ướp gia vị vào chiên. Để thịt vịt nhanh chín, khi chiên bạn nên cho nhỏ lửa và đậy vung lại, đợi đến khi thịt chín thì bạn cho lửa to và chiên thêm khoảng 2 phút cho thịt vàng giòn 2 mặt.
Bước 2: Làm nước sốt cam
Trong thời gian chờ chiên thịt, bạn tiến hành làm nước sốt cam để nấu cùng thịt vịt. Để làm nước sốt cam, đầu tiên bạn đem phi thơm hành cho dậy mùi sau đó cho nước vắt 1 quả cam, nửa quả chanh. 1 thìa cafe bơ, 1 thìa mật ong vào, khuấy đều và đun sôi hỗn hợp để được nước sốt sền sệt.
Bước 3: Hoàn thành món vịt sốt cam
Thịt vịt chiên chín vàng, bạn cho thịt vịt ra đĩa, rưới nước sốt cam vào và dùng ngay khi nóng. Món này bạn có thể ăn với cơm hay làm món nhậu đều rất tuyệt nhé.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt vịt sốt cam thơm nức mũi rồi đó. Cách làm món này rất đơn giản mà lại ngon, thích hợp cho những bà nội trợ thiếu thốn thời gian. Bạn còn ngại gì mà không làm ngay để đổi bữa cho mọi người trong gia đình nào?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 1236
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!