Hướng dẫn cách nấu món ếch xào sả ớt cực hấp dẫn
Bạn rất thích các món ăn từ thịt ếch nhưng chưa biết chọn món ăn nào ngon mà dễ thực hiện? Hãy làm ngay món ếch xào sả ớt nhé. Chỉ vài bước đơn giản thôi chúng ta sẽ có ngay một món ăn ngon tuyệt rồi. Cùng thực hiện ngay nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt ếch làm sẵn
- 4 cây sả, 1 củ hành khô,1 củ tỏi khô
- Nửa quả ớt chuông màu đỏ, 2 cây hành lá, 1 quả ớt cay
- Gia vị: Muối, bột canh, nước mắm, nước hàng, hạt tiêu, dầu ăn
Sơ chế
- Khi mua ếch bạn nhờ người bán làm thịt luôn cho nhanh sau đó đem về bạn rửa sạch thịt ếch bằng nước muối pha loãng cho bớt mùi tanh rồi để ráo nước sau đó chặt miếng vừa ăn.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ.
- Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông 1cm. Hành lá nhặt sạch rễ và lá úa, cắt khúc 3cm.
- Sả bóc vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
- Tiếp đó, bạn ướp thịt ếch với 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng, nửa thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa ớt tươi, 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm món ếch xào sả ớt
Bước 1: Xào thịt ếch
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào rồi cho hành, tỏi khô băm nhỏ vào, phi thơm.
Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho thịt ếch vào xào cùng, đảo nhanh tay với lửa lớn cho thịt ếch chín săn.
Bước 2: Xào sả, ớt
Khi thịt ếch chín tái, bạn cho sả và ớt chuông vào xào cùng khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Trang trí
Khi ếch xào sả ớt đã chín, bạn cho hành lá đã cắt khúc vào, nêm thêm ít hạt tiêu rồi tắt bếp và múc ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã thực hiện xong món ếch xào sả ớt thơm thơm ngọt thịt cay nồng rồi. Thành quả của chúng ta là một đĩa thịt ếch xào sả ớt đẹp mắt và thơm lừng mùi sả tươi, ăn cùng cơm nóng hay dùng làm mồi nhậu đều rất tuyệt. Bạn còn ngại gì mà không làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào?
Chúc bạn thành công và ngon miệng!