Hướng dẫn cách phục hồi độ chống dính cho chảo

Làm thế nào để phục hồi lại độ chống dính cho chảo sau một thời gian sử dụng là câu hỏi với rất nhiều các bà nội trợ gia đình. Vậy hãy cùng huongdnabc.xyz tìm hiểu cách phục hồi lại độ chống dính một cách đơn giản nhất nhé.

Hướng dẫn cách phục hồi độ chống dính cho chảo

Chảo là một vật dụng rất được hay sử dụng trong mỗi gia đình chúng ta để chiên xào, làm bánh hay nướng thịt,...đều rất cần. Nhưng sử dụng nhiều rồi nó cũng phải xuống cấp dùng sẽ không được thích như thời gian ban đầu khi mới mua. Vậy làm thế nào để phục hồi lại độ chống dính như ban đầu? Có rất nhiều cách có thể phục hồi lại độ chống dính cho chảo. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất đó là dùng sữa tươi để phục hồi lại độ chống dính nhé.

4 bước phục hồi lại độ chống dính cho chảo bằng sữa tươi:

Bước 1:

Ta có thể mua sữa tươi lít có thể có đường hoặc không đường đều có thể sử dụng. Sau đó đổ 1 lượng sữa đủ nhiều cho lấp đầy hết phần lòng chảo 

Hướng dẫn cách phục hồi độ chống dính cho chảo

Bước 2:

Sau khi cho sữa đủ nhiều vào chảo, ta bắt đầu bật bếp lên và đun lượng sữa đó cho chúng sôi trong vòng khoảng 5 phút. Nhớ bật nhỏ lửa tránh để sữa bị trào ra ngoài gây ra bẩn bếp cho gia đình bạn.

Bước 3: 

Sau khi đun sôi sữa trong vòng 5 phút xong, ta tắt bếp và đổ lượng sữa đó đi và rửa sạch lại chảo bằng nước trắng sao cho không còn sữa hay mùi sữa bám trên chảo nữa.

Hướng dẫn cách phục hồi độ chống dính cho chảo

Bước 4: 

Bây giờ bạn có thử dùng một quả trứng cho vào chiên thử. Chắc chắn bây giờ bạn có thể lật đi lật lại quả trứng một cách đơn giản không giống như ban đầu nữa đâu nhé. Như vậy là bạn đã phục hồi lại độ chống dính cho chảo một cách thành công rồi đó.

Hướng dẫn cách phục hồi độ chống dính cho chảo

Vì sao sữa tươi lại có thể phục hồi được độ chống dính cho chảo? Bởi trong sữa tươi chứa rất nhiều protein gọi tên là casein. Chất Casein này khi ở nhiệt độ cao thì sẽ kết nối lại với nhau tạo thành một lớp phủ trên bề mặt chảo. Lớp phủ này chính là lớp chống dính cho chiếc chảo vốn đã bị trầy xước lớp chống dính ít nhiều.

Thật đơn giản phải không các bạn. Vậy nếu gia đình nào chảo đang trong hoàn cảnh không còn độ chống dính như thế thì hãy áp dụng thử xem nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Hãy cùng nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo vặt hay hơn nữa cho gia đình mình nhé!

5 314
Xem thêm chủ đề:
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!