Hướng dẫn cách làm món bò nướng lá sen ngon tuyệt
Nhà có khách, bạn hãy thử làm món thịt bò nướng lá sen cho chồng và các thực khách ngồi bên nhau lai rai nhé. Với món này, vị ngon ngọt của thịt bò nướng hoà cùng vị thanh dịu của lá sen đảm bảo các ông sẽ say món ăn trước khi say rượu luôn đó!
Nguyên liệu món bò nướng ngó sen
- 300g thịt bò, 100g thịt ba chỉ
- 1 tủ cà rốt, 1 củ tỏi, 1 chiếc lá sen.
- 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt
Cách sơ chế
- Cà rốt rửa sạch, thái sợi to. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch cùng nước muối pha loãng, để ráo nước sau đó cắt miếng mỏng, bản to rồi dùng chày đập dập cho mềm.
- Ướp thịt bò đã đập dập với 1 thìa nước tương, dầu hào, tỏi băm trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt sợi như đầu đũa dài 3cm sau đó ướp cùng nước tương, đường trong khoảng 10 phút cho mỡ trong.
Cách làm món thịt bò nướng lá sen
Thịt ướp xong, bạn trải miếng thịt bò ra sau đó cho thịt ba chỉ, cà rốt vào giữa sau đó cuộn tròn lại.
Tiếp đó, bạn gói các miếng thịt cuốn vào lá sen và cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút cho chín.
Trong thời gian chờ thịt chín, bạn bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi với dầu ăn để dưới vào thịt nướng và tranh thủ làm muối tiêu chanh để chấm nữa nhé.
Vậy là chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong món thịt bò nướng lá sen thơm ngon rồi. Món ăn có hương thơm dịu của lá sen, mùi vị thơm ngọt của thịt bò hoà quyện cùng nhau tạo sự thay đổi mới lạ về vị giác, khiến chúng ta ăn ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công và có bữa tiệc thật vui vẻ!