Hướng dẫn làm món cá thu sốt tỏi ớt chua ngọt đậm đà

Hướng dẫn làm món cá thu sốt tỏi ớt chua ngọt đậm đà

Cá thu là một loại cá ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều bà nội trợ sử dụng trong bữa ăn hằng ngày và cách chế biến món này cũng rất đa dạng. Trong bài viết này, Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn công thức chế biến một món ăn rất ngon từ cá thu là món cá thu sốt tỏi ớt hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g cá thu
- 1 quả dưa chuột
- 50g rau mùi, 3 trái ớt sừng, 1 củ tỏi
- Gia vị: Nước mắm, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường.
Khi chọn cá thu bạn nên chọn cá tươi, da sáng, thịt chắc để món ăn được ngon nhé.

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá thu sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm rồi ướp cá với 1 thìa muối trong khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị và khi chiên không bị dính.
  • Rau mùi bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, cắt khúc 3cm
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
  • Ớt sừng 1 quả tỉa hoa, còn lại bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ
  • Dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, thái lát xéo mỏng vừa rồi xếp quanh vành đĩa để trang trí.

Cách nấu món cá thu sốt tỏi ớt

cá thu sốt tỏi ớt, món ăn ngon, cá thu sốt, cách nấu cá thu sốt tỏi ớt


Bước 1: Rán cá
Sau khi sơ chế xong, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào ngập mặt chảo rồi đun nóng dầu ăn. Chờ dầu ăn nóng già, bạn cho nhỏ lửa rồi thả cá vào chiên cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 2: Làm nước sốt tỏi ớt

Trong lúc chiên cá, bạn tranh thủ thời gian làm nước chấm tỏi ớt. Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào, sau đó cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, nửa thìa mì chính, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu và 3 thìa nước lọc vào, đánh đều cho tan.
Bước 3: Làm cá thu sốt tỏi ớt
Sau khi rán cá xong, bạn đổ bớt dầu ăn trong chảo đi chỉ để lại 2 thìa sau đó cho vài giọt chanh vào để khử mùi tanh khi rán cá.
Tiếp đó, bạn cho vào chảo nửa thìa cafe bột ớt để tạo màu rồi cho cá đã chiên vào, đun sôi rồi dưới hỗn hợp nước sốt đã làm trước đó vào, để lửa liu diu cho cá ngấm gia vị đến khi nước sốt sít lại thì tắt bếp.
Bước 4: Trang trí
Sau khi đun nấu xong bạn xếp cá thu ra đĩa đã xếp sẵn dưa leo từ trước đó, rưới nước sốt lên trên rồi trang trí món ăn bằng ớt đã tỉa hoa và rau mùi cho đẹp mắt.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món cá thu sốt tỏi ớt đậm đà rồi đó. Món ăn có màu sắc hài hoà bắt mắt, hương vị đậm đà, vừa miệng và rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá thu sốt tỏi ớt này nhé.

 

5 166
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!