Hướng dẫn làm món thịt bò khô ngon mê ly

Hướng dẫn làm món thịt bò khô ngon mê ly

Thịt bò khô là một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết làm món này. Trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn công thức làm thịt bò khô đúng chuẩn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g thịt bò thăn tươi ngon
  • 2-3 thìa nước mắm
  • 4 nhánh sả, 5 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng,
  • 3 thìa cafe đường trắng
  • 4 thìa cafe dầu hào
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 gói ngũ vị hương
  • hạt tiêu xay, ớt bột

Sơ chế

Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối, để ráo sau đó thái thành lát mỏng. Lưu ý bạn nên thái thịt dọc thớ và để bản to để khi xé thịt khô nó thành sợi nhé.

Tỏi, sả, gừng bạn làm sạch, băm thật nhỏ và trộn chung vớt ớt bột, cho vào 1 bát lớn.

Tiếp đó, bạn cho toàn bột thịt bò và các gia vị ngũ vị hương, tiêu, dầu hào, đường, muối vào bát tỏi gừng ớt vừa làm và trộn đều lên để thịt bò ngấm gia vị. Thời gian ướp gia vị khoảng 4-6 tiếng là đủ và bạn nên bọc kín bát thịt bò rồi để trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt không bị hỏng.

Cách làm món thịt bò khô

cách làm thịt bò khô, món ăn ngon, món ăn vặt

Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bạn lấy ra để bớt lạnh sau đó bắc chảo lên bếp và cho thịt bò vào đun để thịt ra nước. Vì không cho dầu mỡ nên trong lúc đun, bạn nên nhớ để lửa nhỏ để thịt không bị cháy nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm nước ướp còn dư vào và đun cạn cùng thịt bò để thịt ngấm gia vị hơn và nếu có bọt nổi lên trong quá trình rim, bạn hãy để ý vớt bọt ra nhé.

Thịt bò cạn nước, bạn tắt bếp rồi gắp thịt ra đĩa, để nguội rồi dùng chày nện cho thịt mềm ra sau đó xé thịt bò thành sợi vừa ăn là bạn đã có được thịt bò khô sợi rồi.

Bạn hãy lưu ý thường xuyên vớt bọt trong quá trình rim (khi thịt ra nước thường có cả bọt) và nếm để đảm bảo gia vị vừa ăn. Khi cạn nước thì tắt bếp để nguội hoặc gắp thịt ra

Trong quá trình này, bạn nên thường xuyên hớt bọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau khi thấy đã cạn nước thì tắt bếp. Thịt đã chín bạn để nguội rồi dùng chày nện cho thịt mềm ra rồi cho vào lò vi sóng sấy khô. Bạn cũng có thể xé ra rồi cho vào chảo sấy khô trên bếp nhưng phải đảo đều và cẩn thận để thịt không bị cháy nhé.

Như vậy là chúng ta đã làm xong món thịt bò khô đơn giản mà ngon rồi. Thịt ra lò bạn nên để nguội rồi cho vào hộp bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát nhé. Còn nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể để lâu hơn nhưng tối đa là 1 tháng cho an toàn. Món thịt bò khô này vắt chanh lên rồi ăn thì ngon chảy nước miếng đó nha.

Trên đây là cách làm thịt bò khô đơn giản tại nhà mà Huongdanabc.xyz biết và chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

5 252
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!