Hướng dẫn mẹo bổ dưa hấu nhanh mà lại đẹp mắt

Mùa hè sắp tới rồi và dưa hấu là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Vậy chọn dưa thế nào cho ngon bổ thế nào cho đẹp chưa phải ai cũng biết. Hãy cùng huongdannbc.xyz tìm hiểu cách chọn dưa và bổ dưa nhanh đẹp mắt nhé.

Hướng dẫn mẹo bổ dưa hấu nhanh mà lại đẹp mắt

Dưa hấu là một trong những loại quả được nhiều gia đình lựa chọn cho gia đình mình trong mùa hè này. Bởi dưa hấu không những ngon mà giá thành lại phải chăng phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Bổ dưa hấu thì rất là đơn giản nhưng bổ thế nào cho đẹp mắt nhìn là muốn ăn ngay thì không phải ai cũng biết đâu nhé. 

Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn 3 cách bổ dưa hấu sau giúp cho bạn thể hiện được khả năng nội trợ và nghệ thuật của mình.

Cắt và xếp dưa theo hình chiếc thuyền:

  • Dùng con dao mòng dài và sắc để chia quả dưa thành 4 miếng dọc theo chiều quả dưa.
  • Dùng con dao mỏng lưỡi tách phần đỏ quả dưa ra khỏi vỏ nhưng vẫn để chúng ở đúng vị trí cũng. Dùng dao chia phần đỏ của dưa thành những miếng nhỏ và đều nhau.
  • Sau khi chia đều ta bắt đầu xếp các miếng so le với nhau để tạo thành hình chiếc thuyền trong thật ngon và đẹp mắt.

Hướng dẫn mẹo bổ dưa hấu nhanh mà lại đẹp mắt

Cắt và xếp dưa theo hình cây thông:

  • Cách xếp theo hình cây thông này đầu tiên ta cũng bổ dưa hấu thành 4 miếng to theo dọc quả dưa
  • Sau đó ta dùng dao nhọn lưỡi mỏng chia vở dưa thành 3 miếng bằng nhau và bỏ đi 2 miếng vỏ dưa phía ngoài chỉ để lại phần ở giữa. 
  • Tiếp sai đó ta cắt đều chia thành những miếng dưa nhỏ bằng nhau. Sau đó là xếp lên đĩa, nhìn thoáng ban đầu giống mũi tên nhưng khi cầm miếng dưa lên trông chúng rất giống hình cây thông.

Hướng dẫn mẹo bổ dưa hấu nhanh mà lại đẹp mắt

 

Cắt dưa thành từng miếng vuông to giống hình hạt lựu:

  • Dùng dao to sắc cắt quả dưa thành 4 phần bằng nhau theo chiều ngang của quả dưa
  • Chi phần đỏ quả dưa thành 6 phần bằng nhau (không cắt gì đến vỏ). Sau đó dùng dao mỏng dài và nhọn chia tiếp chiều còn lại thành 3 phần bằng nhau (nhớ khía dao vào sâu hết phần đỏ của quả dưa). Xong phần chia miếng ta bắt đầu dùng dao tách phần vỏ và phần đỏ ra một cách khéo léo không để vỡ vo hay phần ruột đỏ nhé.

Hướng dẫn mẹo bổ dưa hấu nhanh mà lại đẹp mắt

Như vậy ta đã biết được 3 cách đơn giản để bổ dưa đơn giản lại đẹp mắt. Bổ dưa có rất nhiều cách nữa hãy ấn theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều cách bổ dưa nữa nhé.

 

 

 

5 258
Xem thêm chủ đề:
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!