Hướng dẫn mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Để tiền điện nhà mình mỗi tháng không bị tăng lên quá nhiều vào mùa hè này thì hãy cùng huongdanabc.xyz tìm hiểu về mẹo tiết kiệm điện nhé!

Hướng dẫn cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi sự tiện dụng của chúng. Nó là thứ hữu dụng được sử dụng 24/24h và trong tất cả các mùa trong năm chứ không cứ riêng gì mùa hè. Vậy nên sử dụng như thế nào để tủ lạnh nhà bạn vừa bền lại vừa tiết kiệm được điện cho gia đình bạn hãy cũng huongdanabc.xyz đi tìm hiểu nhé!

Chọn loại tủ lạnh tiết kiệm điện:

Việc chọn loại tủ lạnh nào cũng rất quan trọng với mỗi gia đình chúng ta, bởi hiện nay trên thị trường có rất là nhiều loại tủ lạnh với những mẫu mã và thiết kế khá đa dạng và phong phú. Vì thế hãy chú ý tới việc mua tủ lạnh cho phù hợp vừa có thể nâng cao được chất lượng sử dụng lại vừa có thể tiết kiệm điện mà không lãng phí. Vì thế cần chú ý sau:

- Chọn mua loại tủ lạnh phù hợp với gia đình bạn. Gia đình bạn đông thì mua loại dung tích lớn còn gia đình ít người thì mua loại có dung tích vừa đủ cho gia đình mình như thế sẽ không lãng phí.

- Màu sắc của tủ lạnh tưởng chừng như không liên quan nhưng lại không phải, với những chiếc tủ lạnh màu sáng sẽ tiết kiệm điện hơn những chiếc màu tối bởi màu tối hấp thụ điện lớn hơn.

Hướng dẫn mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Cách cất giữ thực phấm:

- Biết cách cất giữ thực phẩm đúng cách cũng giúp cho bạn tiết kiệm được điện đấy. Không nên cất quá nhiều đồ vào tủ lạnh cần phải chừa ra những khoảng cách như thế sẽ bớt hao tốn điện năng.

- Không nên cất đồ ăn nóng vào trong tủ lạnh, hãy để cho thức ăn ở bên ngoài đến khi nguội hẳn hãy cất vào tủ như thế cũng giúp cho tủ lạnh tiết kiệm điện hơn.

- Với những đồ ăn cất trong tủ lạnh bạn nên cho vào những hộp bằng kim loại thay vì đựng trong hộp nhựa bởi kim loại dẫn lạnh tốt hơn nhựa nên chỉ cần bỏ vào lúc thôi tất cả đều lạnh giúp cho khả năng làm lạnh mất ít thời gian hơn.

- Bạn nên cho vào tủ mát tủ lạnh ít đá, hay những đồ trên ngăn đá xuống như thế có thể góp phần giúp tủ lạnh lạnh hơn hạn chế được bộ phận làm lạnh của tủ lạnh.

Hướng dẫn mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên:

Cần thường xuyên lau chùi tủ lạnh 1 lần/tháng như thế cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được điện năng. Bạn có thể lau chùi những phần cao su bên các khe cửa để vừa có thể giữ được độ bền lại vừa giúp cho tủ lạnh không bị hở giữ lạnh tốt hơn.

Ngoài ra còn vệ sinh ở bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lước lọc, đổ hết nước ở khoang chứa do làm lạnh tạo ra giúp cho việc thực hiện làm lạnh nhanh hơn, tốt hơn. NGoài ra cũng cần phải kiểm tra lượng ga làm lạnh của máy cần phải bổ sung ga kịp thời nếu thiếu để tránh gây tốn điện vì đây là nguyên nhân chính gây tốn điện năng và giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Hướng dẫn mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Hạn chế việc tắt tủ lạnh và mở tủ lạnh liên tục:

Khi sử dụng tủ lạnh bạn không nên rút điện tủ lạnh ra vì mỗi lần bật lên thì sẽ tốn một lượng điện khá lớn. Nếu bạn đi vắng trong một thời gian dài thì hãy ngắt nguồn điện nhưng nhớ trước khi ngắt cần phải dọn sạch mọi đồ trong tủ nhà mình nhé. 

Sử dụng tủ lạnh cũng không nên mở tủ lạnh quá nhiều hay quá lâu như vậy không khí trong tủ đối lưu rất nhanh với không khí ngoài tủ làm cho nhiệt độ trong tủ tăng lên rất nhanh và bộ phận làm lạnh khi ấy sẽ lại phải hoạt động nhiều hơn. Hơn nữa việc này cũng giúp cho tuổi thọ bị giảm đi và không được bền.

Hướng dẫn mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Chỉ cần chú ý những chi tiết nhỏ nhặt như thế cũng giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được những khoản kha khá đấy, vì "tích tiểu thành đại". Hãy thử thực hiện và kiểm nghiệm chúng nhé. Cùng ấn nút theo dõi huongdanabc.xyz để có thêm nhiều mẹo hay cho gia đình bạn nhé!

 

5 205
Xem thêm chủ đề:
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!