Mách bạn cách làm bánh trung thu đậu xanh không cần lò nướng

Hướng dẫn làm bánh trung thu mà không cần lò nướng


Trung thu sắp đến rồi nhưng bạn lo ngại bánh ngoài tiệm sẽ không đảm bảo vệ sinh thực phẩm? Hãy thử làm bánh trung thu bột đậu trà xanh tại nhà cùng Huongdanabc.xyz nhé.

Để thực hiện, trước hết bạn chuẩn bị các nguyên liệu gồm đậu xanh đã bỏ vỏ, bột nếp, bột trà xanh, sữa đặc, đường, nước lạnh, trứng muối.

 Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn vo đỗ sạch và ngâm đỗ xanh trong vòng khoảng 4 tiếng, sau đó vớt ra và cho vào nồi, thêm một ít dầu ăn và muối rồi đồ cho đến khi chín thì bắc ra. Bạn có thể đồ đỗ xanh bằng nồi cơm điện bằng cách lót một lớp lá chuối, cho đỗ vào giá đồ có sẵn của nồi cơm điện, chỉ mất khoảng 30 phút thì đỗ sẽ chín.

Sau khi đỗ đã chín, bạn giã nhuyễn đậu với đường rồi bắc lên chảo đảo qua với dầu ăn. Tiếp đó, bạn chia đậu xanh này thành các viên bằng nhau và bọc trứng muối vào bên trong.
Bước tiếp theo, bạn rây mịn bột nếp, bột trà xanh và đường vào tô trộn rồi rót sữa vào, dùng tay nhồi tới khi bột mịn mặt là được. Tuy nhiên bạn không nên nhào bột quá kỹ để tránh bánh dễ bị chảy xệ.

Sau khi đã nhồi bột mịn, bạn bọc kín tô bột rồi để vào tủ lạnh khoảng 30p. Sau đó lấy tô bột ra, nhào sơ lại cho bột mịn, dẻo và chia thành các viên nhỏ tương ứng với số viên bột đậu trứng muối. Tiếp đó, bạn dàn đều số bột trà xanh ra rồi cho nhân đậu trứng muối vào và bọc kín lại.

Khâu cuối cùng là đóng khuôn cho bánh để bánh ép bánh chặt và đẹp mắt. Khâu này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một khuôn gỗ, cho viên bánh vào khuôn, ấn dàn đều. Cách đóng khuôn như sau: Bạn đặt khuôn đóng bánh lên mặt phẳng, một tay giữ chặt khuôn, tay kia cầm cần, ấn thẳng, vuông góc xuống. Ấn vài lần để bánh được nét chặt, đều.

Xong bước này là bạn đã có món bánh trung thu chay thơm ngon, dễ ăn rồi nhé. Nếu sử dụng trong ngày, bạn chỉ cần xếp bánh vào hộp kín rồi để nơi thoáng mát là được. Còn nếu muốn sử dụng lâu dài, bạn có thể bảo quản bằng tủ lạnh nhưng phải để bánh thật kín để không bị cứng bánh nhé.

Bạn cũng có thể dùng công thức này để làm các loại bánh trung thu vị khác như khoai môn, khoai lang tím, dừa, bí đỏ...
Chúc các bạn thành công và có một ngày trung thu ấm áp!

Đỗ Linh (Sưu tầm)
 

5 260
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!