Mẹo khử sạch mùi hôi bồn rửa bát hiệu quả ít ai biết

Hướng cách  khử mùi hôi bồn cầu hiệu quả

Ống bồn rửa bát là nơi lắng đọng rác thải nên sinh ra rất nhiều vi khuẩn có hại và mùi hôi khó chịu. Trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn mẹo vặt rất đơn giản để khử sạch mùi hôi này.


Bồn rủa bát là nơi được sử dụng hằng ngày nhất của các bà nội trợ mỗi khi vào bếp nên nó cũng trở thành nơi dễ bám bẩn nhất trong khu vực bếp của bạn . Mặc dù bồn rửa bát có ống chặn rác có thể lọc được rác thải nhưng một số chất thải có thể tích nhỏ vẫn có thể lọt qua khe này lâu ngày tích tụ lại gây tắc đường ống xả thải và đặc biệt, các vết dầu mỡ, cặn bã thức ăn và và mùi hôi tanh của các thực phẩm thịt, cá sống là “hung thủ” gây ra những mùi khó chịu cho khu vực nhà bếp của bạn.

Ngoài ra, trong ống xả của bồn rửa bát có rất nhiều đường gấp khúc khiến nước và rác thải ứ đọng. Theo thời gian, những rác thải và dầu mỡ này tích tụ lại trở thành một “ổ vi khuẩn” gây hại cho sức khoẻ của bạn nếu bạn không biết vệ sinh đúng cách.

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại chất tẩy rửa cho bồn rửa bát. Dùng những loai hoá chất này bạn có thể thấy được ngay tác dụng của chúng tuy nhiên sử dụng những hoá chất này nhiều lần có thể khiến cho bề mặt thiết bị vệ sinh của gia đình bạn bị hỏng do tính ăn mòn cao. Nguy hiểm hơn, khi dùng trong thời gian dài các hoá chất này còn có khả năng ăn mòn đường ống, khiến nước thải bị rò rỉ ra ngoài gây ô nhiễm cho môi trường nhà bếp của bạn.

bồn rửa bát bẩn, vi khuẩn, vệ sinh bồn rửa bát


Để khử sạch được mùi hôi thối, vết cáu bẩn ở ống thoát nước bồn rửa bát mà không gây hại cho thiết bị, bạn có thể áp dụng những phương pháp tự nhiên đơn giản và rất hiệu quả như sau:

- Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng  Giấm và Baking soda: Hai chất này đã được chứng minh có khả năng phá vỡ được những mảng bám dầu mỡ, chất thải hữu cơ bám trong đường ống bồn rửa bát một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ 5 thìa baking soda xuống cống, sau đó, đổ từ từ 1 cốc giấm và 1 cốc nước sôi xuống. Sở dĩ phải đổ nước sôi vì nhiệt độ của nước nóng khi chảy xuống đường cống sẽ khiến baking soda và giấm phản ứng sủi bọt, tẩy rửa sạch sẽ các mảm bám trong cống và diệt vi khuẩn có hại.


Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này bạn phải lưu ý để yên không sử dụng bồn rửa trong ít nhất 30 phút và nếu có điều kiện để cả ngày thì càng tốt.

- Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng men nở: Phương pháp này dễ sử và đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần đun sôi nước rồi cho một khối men nở vào sau đó khuấy tan. Khi hỗn hợp đã thành hình, bạn đổ xuống cống và để qua đêm là mùi hôi trong bồn rửa bát sẽ bị “đánh bay” ngay.

Bồn rửa bát là vật dụng thường dùng do đó bạn nên chú ý vệ sinh thiết bị này thường xuyên. Tốt nhất trong quá trình sử dụng bạn nên tháo cốc hứng rác để kiểm tra và vệ sinh mỗi ngày, đừng giữ thói quen chỉ đổ rác ở giỏ hứng rác mà không bao giờ cọ rửa giỏ rác và họng ống thoát. Ngoài ra, các một khoảng thời gian bạn cũng nên dội nước nóng xuống chậu rửa để làm tan các dầu mỡ bám ở thành ống và tuyệt đối không nên đổ các rác nhỏ thẳng xuống ống để tránh bị tắc đường ống.

5 1062
Xem thêm chủ đề:
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!