Mẹo làm bánh đơn giản mà hữu ích ngay tại nhà
Bạn là một tín đồ của các loại bánh. Bạn thường xuyên tự mình vào bếp để thể hiện tài năng của mình trước mọi người. Tuy nhiên, bạn đã biết một số mẹo nhỏ nào để bánh được ngon và hấp dẫn hơn chưa? Sau đây, mình xin bật mí cho các bạn mẹo để làm một số loại bánh đơn giản tại nhà nhé
Cách làm thạch rau câu 3D
Khi làm thạch rau câu 3D, bạn thường gặp phải tình trạng thạch làm không trong nên các hình hoa văn, họa tiết không được sắc nét phải không nào? Hãy chú ý điều dưới đây nhé.
Cách làm
- Trộn đều 10gram bột rau câu và 250gram đường
- Nấu 1,5l nước dừa
- Cho từ từ bột rau câu vào nước dừa đang đun. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho thêm 1 thìa chanh vào nồi, khuấy đều tay. Bật nhỏ lửa và không khuấy nữa. Tiếp đó dùng thìa vớt bọt trên miệng nồi. Cách làm này sẽ giúp thạch trong hơn nhiều đấy
- Lót giấy lên khay đã chuẩn bị, cho thạch vào lọc qua rây. Để thạch nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh vậy là bạn đã có thể thưởng thức chúng rồi đấy
Cách làm bánh su kem hấp dẫn ( Vỏ bánh và nướng bánh)
Bạn rất thích ăn bánh su kem. Sau đây, huongdanabc.xyz sẽ mách bạn 1 số mẹo nhỏ cho việc làm loại bánh này
Phần vỏ bánh
Bạn cần cắt bơ thành những miếng nhỏ để khi đun bơ trong nước và sữa, bơ sẽ chảy đều. Khi hỗn hợp bơ và sữa chảy ddeuf thì bạn cho bột mỳ vào khuấy và tiếp tục đun nhỏ lửa trên bếp. Khi hỗn hợp bột nguội bớt, bạn cho trứng vào đánh đều. Lưu ý, không cho trứng vào khi hỗn hợp còn nóng bởi khi đó trứng sẽ chín ngay. Đặc biệt, hỗn hợp bột của bạn phải có độ đặc sệt vừa đủ. Do đó, bạn nên cẩn thận đập từng quả trứng , khuấy đều để có thể có được hỗn hợp như mong muốn
Cách nướng bánh
- Làm nóng lò vi sóng từ 10- 15 phút trước khi nướng bánh
- Không được mở lò vi sóng trong 20 phút đầu nướng bánh vì nhiệt độ lò vi sống sẽ bị thay đổi, làm hỏng bánh
Với những mẹo nhỏ trên chắc hẳn các bạn đã tự tin hơn trong việc làm bánh phải không nào? Bạn sẽ được gia đình và người ấy khen lắm đấy. Hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công!