Hướng dẫn cách làm bánh bao kim sa thơm ngon tại nhà
Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao nhân trứng muối, là một loại bánh bao rất ngon miệng được nhiều người yêu thích. Món bánh bao này có phần vỏ bánh ngọt ngọt, phần nhân trứng muối beo béo, mặn mặn rất kích thích vị giác đó. Cùng học làm ngay với Huongdanabc.xyz nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần nhân bánh:
– 4 lòng đỏ trứng muối.
– 40gr bơ nhạt, 15ml sữa đặc, 7gr gelatin đun chảy, 32gr đường.
– 10gr sữa bột, 10gr bột mì, 30gr bột bắp.
Phần vỏ bánh:
– 325gr bột mì (chia thành 2 phần: 250gr và 75gr).
– 3gr đường, 3gr men instant, 30ml dầu ăn, 120ml sữa tươi.
–1 lòng trắng trứng.
Cách làm bánh bao kim sa
Bước 1: Làm nhân bánh
- Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành làm nhân bánh trước. Đầu tiên, bạn cần cho 4 lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp và hấp chín lên. Trứng chín, bạn cho ra bát và nghiền nhuyễn.
- Tiếp đó, bạn cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhuyễn vào máy xay sinh tố rồi cho thêm 40gr bơ nhạt, 15ml sữa đặc, 7gr gelatin đun chảy, 32gr đường, 10gr sữa bột, 10gr bột mì, 30gr bột bắp vào, bật máy xay xay nhuyễn.
- Xay nhân xong, bạn cho ra bát và để vào vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h cho hỗn hợp cứng lại rồi lấy ra, vê thành những viên tròn.
- Vê nhân bánh xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm cho đông cứng.
Bước 2: Làm vỏ bánh
- Sau khi nhân bánh được đông lạnh, bạn tiếp tục làm đến phần vỏ bánh. Để làm vỏ bánh, bạn chuẩn bị 1 cái bát tô rồi cho đường, muối, dầu ăn, nước ấm vào bát rồi cho tiếp bột mì, bột cake flour và baking powder lên trên.
- Tiếp đó, bạn dùng đũa chọc 1 lỗ hổng ơ giữa tô bột rồi đổ men khô vào đó sau đó dùng tay nhào bột cho đến khi bột mềm, mịn thì dừng lại.
- Nhào bột xong, bạn bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó để ủ bột 1 tiếng đồng hồ. Sau 1 tiếng, bạn lấy bột ra nhào lại rồi ủ thêm 30 phút nữa.
- Ủ bột xong, bạn chia bột thành các phần nhỏ đều nhau có số lượng tương ứng với phần nhân.
Bước 3: Hấp bánh
- Làm xong, bạn bắc nồi hấp lên bếp rồi đun nước cho sôi. Trong thời gian chờ nước sôi bạn có thể tiến hành nặn bánh. Cách làm như sau: Bạn lấy vỏ bánh ra mặt thớt phẳng, ấn dẹp bánh xuống rồi cho nhân vào giữa và bao kín lại.
- Nặn bánh xong, bạn cho bột chống dính vào mặt giấy cupcake cho bánh khỏi dính rồi đặt bánh vào, đợi nước sôi thì cho lên nồi hấp. Mỗi chiếc bánh bạn chỉ cần hấp 10 phút là chín rồi nhé, đừng hấp quá lâu kẻo nhân bánh bị bục ra thì sẽ xấu mất bánh.
- Như vậy là chúng ta đã làm xong món bánh bao kim sa thơm ngon hấp dẫn rồi nhé. Món bánh này ăn lúc nóng thì tuyệt vời luôn đó ạ.
Cùng làm ngay để thưởng thức nào, chúc các bạn thành công và ngon miệng!