Hướng dẫn làm bánh bao khoai lang tím độc đáo tại nhà

Hướng dẫn làm bánh bao khoai lang tím độc đáo tại nhà

Bạn có biết không? Bánh bao có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau và mỗi loại nguyên liệu sẽ cho ra hương vị khác nhau. Trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn công thức làm món bánh bao khoai lang tím độc đáo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món bánh bao khoai lang tím này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 300g bột bánh bao, 4g men nở, 10g sữa bột
- 1 củ khoai lang tím to
- 80g đường, 130ml nước

Cách làm bánh bao khoai lang tím

Cách làm bánh bao khoai lang tím, cách làm bánh bao

  • Nếu bạn đã từng làm bánh bao rồi thì việc làm món bánh bao khoai lang tím này cũng đơn giản thôi. Còn nếu bạn chưa biết làm thì cũng không sao. Bài hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn làm ngay một mẻ bánh bao khoai lang tím chỉ sau 40 phút.
  • Đầu tiên, sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn đem rửa sạch khoai lang, sau đó gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem hấp chín.
  • Khoai chín mềm, bạn cho ra bát rồi nghiền thật nhuyễn nhân lúc khoai đang nóng.
  • Tiếp đó, bạn cho bột bánh bao ra bát tô, cho thêm 4g men nở, 80g đường, 10g sữa bột vào rồi trộn đều. Khi hỗn hợp đã lẫn vào nhau, bạn cho từ từ 130ml nước vào và vừa cho nước vừa nhào cho đến khi bột dẻo, mịn thì dừng lại.
  • Nhào bột xong, bạn lấy 1/3 bột vừa trộn xong cho vào bát khoai lang tím đã nghiền nhuyễn trước đó và trộn đều tạo thành khối bột khoai lang tím để làm nhân.
  • Phần bột trắng còn lại, bạn chia thành những miếng bột tròn nhỏ bằng nhau, sau đó cán bột thành những miếng tròn dẹt để làm vỏ bánh.
  • Cán bột xong, bạn chia phần nhân bánh khoai lang tím thành các phần nhỏ bằng nhau có số lượng bằng với phần vỏ bánh, sau đó đặt viên bột khoai lang tím vào giữa vỏ bánh rồi cuốn vỏ bánh bao kín nhân lại.
  • Để bánh bao khoai lang tím được đẹp, sau khi nặn bánh xong bạn dùng dao khía hình chữ x lên mặt bánh sao cho thấy nhân khoai lang tím bên trong rồi đem bánh đi hấp.
  • Thời gian hấp bánh thông thường mất khoảng từ 30-35 phút. Sau khi cho bánh vào hấp được khoảng 20 phút, bạn mở vung nồi hấp ra rồi lật ngược bánh lại sau đó hấp thêm 15 phút nữa là được ăn.

Vậy là chúng ta đã làm xong món bánh bao khoai lang tím cực hấp dẫn rồi đó. Đây là món bánh bao chay rất thích hợp với những người đang ăn kiêng, giảm cân và trẻ nhỏ. Hãy xem thành qua của chúng ta nào - những chiếc bánh bao xinh xắn, đẹp mắt nóng hổi chỉ cần ngửi mùi thôi đã muốn ăn ngay rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao khoai lang tím hấp dẫn này nhé!

 

5 192
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!