Hướng dẫn cách làm bánh quy dâu tây thơm lừng

Hướng dẫn cách làm bánh quy dâu tây thơm lừng

Tiếp tục với chuyên mục làm bánh, trong bài viết này Huongdanabc.xyz xin giới thiệu đến các bạn món bánh quy dâu tây thơm lừng dưới hình dạng nhưng bông hoa đào xinh đẹp nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh quy dâu tây:

- 3 quả dâu tây
- 20g đường trắng, 40g bơ, 120g cake flour, 1g muối
- 1 hộp sữa tươi
- 10g bột dâu tây, 2g bột nở

Sơ chế

  • Dâu tây mua về bạn rửa sạch, bỏ cuống, để ráo nước rồi thái hạt lựu. Sau đó bạn cho 5g đường trắng vào ngâm với dâu tây và trộn đều, để 5 phút cho ngấm.
  • Bơ cắt khối lập phương, để nhiệt độ thường cho tan chảy.
  • Cake flour cho vào rây lọc rây mịn.

Cách làm bánh quy dâu tây

cách làm bánh quy dâu tây, làm bánh, bánh quy, bánh quy dâu tây

Bước 1: Trộn bột

  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn rồi cho 40g bơ vào, dùng thìa dằm cho bơ tan ra sau đó cho 5g đường trắng, 2g bột nở, 1g muối tinh, 10g bột dâu tây vào, trộn đều để được hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Tiếp đó, bạn cho 1 hộp sữa tươi vào hỗn hợp bột khô trên rồi trộn đều để được hỗn hợp bột màu hồng đào khô, tơi. Trộn bột xong, bạn trút bát dâu tây đã ngâm đường vào và trộn đều lên.

Bước 2: Ủ bột
Sau khi trộn bột xong, bạn trải một lớp giấy chống dính lên khay nướng, cho hỗn hợp bột dâu tây vào và dùng thìa dàn đều mặt bột dâu tây, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để vào tủ lạnh 1h để bột đông lại.
Bước 3: Tạo hình cho bánh
Sau 1h, bạn lấy hỗn hợp bột dâu tây ra rồi rải 1 lớp bột khô lên mặt phẳng để chống dính, đổ khối bột đã đông lạnh ra rồi dùng khuôn cắt bánh hình hoa đào cắt khối bột thành những miếng bánh nhỏ.
Bước 4: Nướng bánh

  • Sau khi cắt bánh xong, ta bắt đầu tiến hành nướng bánh bằng chảo chống dính để có món bánh quy dâu hoa đào thơm ngon. Cách nướng bánh bằng chảo chống dính này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho nhỏ lửa, đặt 1 lớp giấy chống dính lên mặt chảo, cho bánh lên giấy rồi đậy nắp chảo lại và nướng bánh.
  • Thông thường, khi nướng bằng chảo chống dính thì miếng bánh này nướng khoảng 30 phút là xong. Sau 20 phút đầu tiên, bạn mở vung ra xem bánh phồng lên chưa thì đảo lại và nướng thêm 10 phút nữa là bánh chín. Tuy nhiên vì không có dầu mỡ gì nên trong quá trình nướng bạn phải để lửa nhỏ thôi để bánh không bị cháy nhé.
  • Như vậy chúng ta đã làm xong món bánh quy dâu tây hình hoa đào thơm lừng ngọt lịm rồi đó. Giờ bạn lấy bánh ra và thưởng thức ngay nào. Món bánh này mà cho bé ăn thì cực ngon, cực tốt luôn nhé vì dâu tây rất giàu vitamin đó.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 311
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!