Hướng dẫn cách làm bánh rán nhân mứt dâu ngon tuyệt

Hướng dẫn cách làm bánh rán nhân mứt dâu ngon tuyệt

Bạn thích ăn bánh rán nhưng đã quá chán với những chiếc bánh rán đường vừa ngọt vừa dễ ngán rồi? Hãy thử đổi vị với món bánh rán nhân mứt dâu nhé. Chỉ cần một chút biến tấu trong phần nhân bánh thôi chúng ta đã có ngay 1 món bánh rán mới lạ độc đáo và dễ ăn rồi. Cùng làm ngay nào!

cách làm bánh rán nhân mứt dâu, bánh rán, làm bánh, bánh rán nhân mứt dâu,

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300g bột mì, 6g bột nở

– 1 quả trứng

– 40g đường, 1gr muối, 30g bơ

– 3ml dầu vani, 125ml sữa tươi.

– 1 bát con mứt dâu.

– 400ml dầu ăn.

Cách làm bánh rán nhân mứt dâu

Bước 1: Trộn bột

  • Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành làm món bánh rán nhân mứt dâu mới lạ này nhé. Đầu tiên, chúng ta cần trộn bột để làm bánh rán trước. Cách trộn bột này cũng không khác mấy so với các món bánh rán thông thường và nếu như bạn đã quen làm bánh rán thì sẽ rất dễ dàng thôi. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 cái bát, cho 300g bột mì, 40g đường, 1g muối, 6g bột nở, 30g bơ, 3ml dầu vani, 125ml sữa tươi và 1 quả trứng gà vào sau đó đánh qua bằng phới cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
  • Đánh sơ qua bằng phới xong, bạn cho tiếp vào máy trộn để các nguyên liệu trộn đều với nhau. Nếu không có máy trộn, bạn có thể tiếp tục đánh kỹ bằng phới nhưng phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn để trộn cho đến khi bột mềm, mịn và nhuyễn thì thôi.
  • Trộn bột xong, bạn bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở ra.

Bước 2: Nhào bột

Ủ bột xong, bạn lấy bột ra sau đó rắc chút bột khô lên mặt phẳng rồi đặt bột đã ủ lên trên, nhào lại cho đều và dẻo.

Bước 3: Cắt bột

Sau khi nhào bột xong, bạn dùng cây cán bột dàn đều khối bột ra rồi dùng khuôn cắt chia bột thành từng chiếc bánh nhỏ tròn đều nhau. Cắt bột xong, bạn xếp các miếng bột vào ngay rồi bọc lại, ủ bột tiếp 20 phút nữa cho bột nở hết.

Bước 4: Chiên bánh

  • Ủ bột lần 2 xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho 400ml dầu ăn vào và đun sôi dầu ăn lên sau đó thả bánh vào chiên. Khi chiên bạn nên để lửa vừa để bánh chín vàng giòn và không bị cháy.
  • Chiên bánh xong, bạn vớt ra đặt vào đĩa có lót giấy thấm dầu để nó hút bớt dầu ăn sau đó bạn để bánh nguội bớt rồi bơm mứt dâu vào bên trong bánh nữa là xong.

cách làm bánh rán nhân mứt dâu, bánh rán, làm bánh, bánh rán nhân mứt dâu,


Như vậy chỉ với vài bước đơn giản không khác cách làm bánh rán thông thường là mấy chúng ta đã có ngay 1 đĩa bánh rán nhân mứt dâu thơm lừng giòn tan rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán nhân mứt dâu này nhé!
 

5 339
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!