Hướng dẫn cách làm cá cơm kho chay ngon lạ miệng
Bạn đang phải ăn kiêng nhưng lo lắng không biết nên đổi bữa bằng món ăn gì cho lạ miệng, hấp dẫn? Huongdanabc.xyz giới thiệu với bạn món cá cơm kho chay ngon tuyệt nhé.
Nguyên liệu làm cá cơm kho chay
- 2 cái hoa chuối
- 1 bát bột chiên giòn
- 1 quả chanh
- Gia vị: 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 1 thìa cafe tiêu, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Hoa chuối bạn bóc vỏ ngoài, lấy phần nụ bên trong sau đó ngắt bỏ phần ruột đen cứng bên trong rồi ngâm nước muối chanh khoảng 15 phút cho hoa chuối hết chát rồi vớt ra, để ráo nước.
- Bột chiên giòn cho ra bát, hoà tan với chút nước cho đến khi được hỗn hợp đặc sệt là được.
Hướng dẫn làm cá cơm kho chay
Khi nụ hoa chuối ráo nước, bạn nhúng nụ hoa vào hỗn hợp bột chiên giòn sao cho bột bao quanh các bông hoa.
Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu 50 ml dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho từng nụ hoa chuối vào chiên. Khi chiên bạn để lửa nhỏ thôi để cá chay chín đều mà không bị cháy nhé.
Khi nụ hoa chuối chín vàng đều và có màu sắc bắt mắt, bạn vớt ra rồi để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu, khi ăn sẽ không bị ngấy.
Trong thời gian chiên hoa chuối, bạn tiến hành làm nước xốt nấu cùng. Cách làm như sau: Bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho 1 thìa đường, 5 thìa nước tương và 1 thìa ớt khô vào bát, khuấy đều rồi đun sôi đến khi hỗn hợp nước sốt sánh lại thì cho nụ hoa chuối đã chiên vào, đảo đều cho nguyên liệu ngấm nước xốt.
Khi hoa chuối đã ngấm nước sốt và có màu vàng đỏ bắt mắt, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn vào rồi rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!