Hướng dẫn cách làm váng đậu xào chay đơn giản tại nhà
Váng đậu xào chay là một món ăn chay ngon và cách làm cũng rất đơn giản, bởi nguyên liệu đều rẻ tiền, dễ tìm. Cùng thực hiện món này ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 50g váng đậu
- 50g đậu hà lan
- 1 củ cà rốt, nửa củ su hào
- 100g nấm hương, mộc nhĩ
- 100g rau mùi
- Gia vị: Mì chính, muối, dầu ăn, hạt tiêu.
Sơ chế nguyên liệu
- Váng đậu mua về bạn đem ngâm nước cho mềm sau đó cắt khúc vừa ăn.
- Mộc nhĩ, nấm hương bạn đem ngâm nước nóng cho nở ra sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước. Mộc nhĩ cắt sợi , còn nấm hương thì để nguyên.
- Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ , rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn hoặc cắt tỉa hình hoa, lá cho đẹp mắt.
- Đậu Hà Lan rửa sạch, ngắt bỏ 2 đầu, bóc sạch 2 đường xơ bên mép quả.
- Rau mùi nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
Cách làm váng đậu xào chay
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào, cho đậu hà lan vào đảo qua khoảng 1 phút rồi cho cà rốt, su hào vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa cafe muối, đảo đều
Khi rau củ chín tái, bạn cho mộc nhĩ, nấm hương vào đảo nhanh với lửa lớn khoảng 2 phút nữa thì cho rau mùi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món váng đậu xào chay rất ngon và đơn giản. Món ăn này có hương vị thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và dễ ăn. Nếu bạn đang trong thời kỳ ăn kiêng thì đừng ngạigì mà hãy làm ngay để thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!