Hướng dẫn cách làm nem nấm chay đơn giản dễ làm
Bạn đang trong thời kỳ ăn kiêng và không biết nên chọn lựa thực đơn gì cho bữa ăn hằng ngày? Huongdanabc.xyz gợi ý với bạn món nem nấm chay tuyệt ngon nhé.
Nguyên liệu làm nấm chay
- 500g nấm kim châm, đùi gà, nấm mỡ, 60g nấm hương khô
- 100g giá đỗ
- 1 gói bánh đa nem
- Gia vị: Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Các loại nấm mua về bạn cắt bỏ chân, rửa sạch rồi ngâm nươc muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
- Nấm hương khô bạn đem ngâm với nước nóng cho nở rồi cắt chân, rửa sạch.
- Nấm kim châm và nấm mỡ để nguyên, nấm đùi gà thái sợi nhỏ, nấm hương đem xay nhuyễn.
- Giá đỗ lọc sạch vỏ đậu, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo nước.
Cách làm nem nấm chay
Bước 1: Chần sơ nấm
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm 1 thìa cafe muối vào, đun sôi rồi cho nấm đùi gà, kim châm vào chần sơ sau đó vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Trộn nhân nem
Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn, cho giá đỗ, nấm hương, kim châm, đùi gà, nấm mỡ vào bát, cho thêm 1 thìa cafe muối vào, trộn đều để làm nhân.
Bước 3: Gói nem
Trộn nhân xong, bạn trải bánh đa nem ra mặt phẳng, dùng thìa xúc đủ lượng nhân nem vào giữa miếng bánh đa nem rồi gói lại. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Rán nem
Sau khi gói nem xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu ăn rồi cho nem vào rán vàng đều 2 mặt. Khi chả nem chín vàng giòn, bạn vớt ra, để ráo dầu.
Trong thời gian rán nem, bạn tranh thủ làm nước chấm nem luôn. Cách pha như sau: Bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh vào, khuấy đều. Món nem nấm chay này mà ăn cùng cơm nóng hay bún và chấm cùng nước mắm chanh thì ngon tuyệt luôn nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!