Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên mắm tuyệt ngon cho nhậu
Là một món nhậu rất thích hợp cho các đấng mày râu lai rai, món cánh gà chiên mắm vàng rụm, giòn ngon bóng bẩy luôn thu hút mọi người từ cái nhìn bên ngoài đến mùi thơm hấp dẫn. Bạn còn ngại gì nữa nào? Hãy cùng học làm món này ngay trên trang Huongdanabc.xyz để trổ tài cho ông xã bạn bè cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g cái cánh gà
- 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, nửa bát con dầu ăn.
Cách làm cánh gà chiên mắm:
Món ăn này ít nguyên liệu nên cách làm cũng rất đơn giản. Sau khi mua cánh gà về bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp đó, bạn cho cánh gà lên giá hấp rồi hấp cánh gà trong khoảng 5 phút để cánh gà không bị sống bên trong và chiên nhanh chín.
Sau khi hấp gà xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho nửa bát con dầu ăn vào đun dầu nóng già thì thả gà vào chiên với lửa lớn đến khi gà giòn vàng đều 2 mặt.
Chiên cánh gà xong, bạn vớt cánh gà ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu ăn thừa.
Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho vào chảo 1 thìa nước mắm và 2 thìa đường đảo đều với lửa nhỏ đến khi đường tan chảy thì cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều với lửa lớn cho gà ngấm mắm đường.
Cánh gà ngấm gia vị và đường chuyển sang màu cánh gián, keo sệt lại, bạn tắt bếp, lấy cánh gà ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản và chút ít nguyên liệu là chúng ta đã hoàn thành xong món cánh gà chiên mắm ngon tuyệt rồi đó. Thành quả của chúng ta là một đĩa cánh gà chiên màu cánh gián đẹp mắt, thịt gà chín mềm, lớp da ngoài giòn rụm, thêm vài ly chén chú chén anh nữa thì quá tuyệt phải không nào?
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên nước mắm này nhé!