Hướng dẫn cách làm miến trộn chay ngon như nhà hàng

Hướng dẫn cách làm miến trộn chay ngon như nhà hàng

Bạn đã chán bữa cơm hằng ngày với các món ăn mặn béo ngậy và khó tiêu? Hãy làm ngay vài món chay để đổi bữa cho gia đình nhé, Huongdanabc.xyz giới thiệu với bạn món miến trộn chay ngon tuyệt này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g miến rong

- 3 bìa đậu phụ

- 70g nấm hương, 100g giá đỗ, 50g cần tây, 1 củ cà rốt,

- 100g lạc rang

- 1 quả ớt, 1 quả chanh

- Gia vị: Ngũ vị hương, bột chiên giòn, nước tương, muối, mì chính, hạt nêm, xì dầu

Sơ chế nguyên liệu.

miến trộn chay, cách làm miến trộn chay, món ăn chay

  • Nấm hương mua về bạn ngâm với nước nóng khoảng 10 phút cho nở sau đó dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm.
  • Tiếp đó, bạn ướp nấm cùng 1 thìa hạt hêm, 1 thìa ngũ vị hương trong khoảng 15 phút để nấm ngấm gia vị. Sau khi ướp nấm xong, bạn rắc bột chiên giòn lên nấm sao cho thật đều.
  • Lạc rang chà xát sạch vỏ, giã dập.
  • Đậu phụ thái miếng mỏng, chiên vàng giòn 2 mặt rồi thái con chì.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Cần tây nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, cắt khúc 3cm.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  • Giá đỗ đãi sạch phần vỏ còn sót, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Tiếp đó, bạn chần sơ cần tây, cà rốt, giá đỗ với nước sôi có pha chút muối để khử mùi hăng sau đó vớt ra, nhúng ngay vào nước lạnh để rau củ ăn giòn và màu sắc đẹp mắt hơn.
  • Miến bạn đem chần qua với nước sôi khoảng 3 phút sau đó vớt ra, để ráo nước rồi trộn miến với chút dầu ăn để các sợi miến không dính vào nhau.

Cách làm miến trộn chay

miến trộn chay, cách làm miến trộn chay, món ăn chay


Bước 1: Chiên nấm

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun dầu ăn nóng già rồi cho nấm đã trộn bột chiên giòn vào chiên vàng. Khi nấm chín vàng đều, bạn vớt ra, để ráo dầu.

Bước 2: Làm nước trộn

Chiên nấm xong, bạn tiến hành làm nước sốt để trộn các nguyên liệu. Cách làm như sau, bạn chuẩn bị 1 cái bát, cho ớt băm nhỏ, nước cốt chanh, 3 thìa nước tương,  3 thìa nước lọc, 1 thìa đường vào, trộn đều.

Bước 3: Trộn miến 

Khi làm xong nước trộn, bạn chuẩn bị 1 cái âu lớn, cho đậu phụ, cần tây, cà rốt, miến, nấm đã qua sơ chế vào âu, rưới hỗn hợp nước tương đã pha và đeo bao tay nilon vào, trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Sau khi trộn các nguyên liệu xong, bạn rắc lạc rang đã giã nhỏ lên trên và thưởng thức. Món miến trộn chay này là sự tổng hợp của nhiều nguyên liệu rau củ và nấm, ăn vào có vị thanh thanh ngọt mát và rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

 

5 1611
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!