Hướng dẫn cách làm món bò lúc lắc đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm món bò lúc lắc đơn giản tại nhà

Bò lúc lắc là món ăn quen thuộc của mọi người nhưng không phải ai cũng có bí quyết làm món này ngon. Cùng tham khảo công thức làm món bò lúc lắc từ Huongdanabc.xyz nhé.
 

Nguyên liệu làm bò lúc lắc

- 500g thịt bò thăn
- 1 củ hành tây, 2 quả cà chua, 1 quả ớt chuông xanh, đỏ, 3 củ khoai tây, 1 củ tỏi khô,
- 100g rau xà lách
- 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu brandy, 1 thìa bơ nhạt, 50g sốt mayonnaise, đường, muối tinh, hạt tiêu, dầu ăn...

thịt bò, món bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
  • Tiếp đó, bạn ướp thịt bò với 1 thìa tỏi băm,1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe muối, nửa thìa cafe tiêu trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng sau đó ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi đem ngâm nước muối 10 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau.
  • Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ cuống, thái lát
  • Rau xà lách tách lá, nhặt rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Cách làm món bò lúc lắc

thịt bò, món bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc ngon

 

Bước 1: Chiên khoai tây

Khoai tây sau khi sơ chế xong bạn cho vào nồi luộc chín sau đó vớt ra, dội qua nước lạnh cho khoai cứng lại.
Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập mặt chảo rồi cho khoai vào chiên vàng giòn 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 2: Xào hành tây, cà chua

Sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho hành tây và cà chua vào xào khoảng 3 phút rồi xúc ra đĩa.

Bước 3: Xào thịt bò

Tiếp đó, bạn thêm dầu ăn vào chảo phi thơm 1 thìa tỏi rồi cho thịt bo vào xào với lửa lớn cho thịt bò cháy cạnh thì cho 1 thìa bơ và nửa thìa tiêu vào, đảo đều để bơ tan ngấm vào thịt bò. Khi bơ tan hết và quyện vào thịt bò, bạn cho thêm 1 thrượu Brandy vào để cho thịt bò thơm hơn.

Cuối cùng, bạn cho hành và cà chua đã xào trước đó vào nồi thịt bò, đun sôi lại rồi tắt bếp và xúc ra đĩa, ăn nóng cùng rau sống và cơm nóng.

Trên đây là hướng dẫn cách làm món bò lúc lắc đơn giản dễ làm mà lại chuẩn vị. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
 

5 1522
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!