Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên sả giòn tan

Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên sả giòn tan

Tiếp tục với chủ đề các món nhậu ngon, hôm nay Linh xin giới thiệu với các bạn công thức làm món cánh gà rang sả giòn tan nhé. Phần cánh gà mềm, nhiều thịt và có lớp da dày mỡ màng khi được ướp sả thơm lừng và chiên lên cùng bột chiên giòn sẽ có vị thơm ngon giòn tan khiến nhiều bạn trẻ thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g cánh gà
- 1 quả trứng gà
- 4 cây sả, 3 củ hành khô, 1 quả chanh, 1 quả ớt cay
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, đường, bột chiên giòn.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cánh gà sau khi mua về bạn ngâm rửa với nước muối pha loãng, làm lại cho sạch hết lông mao sau đó đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Hành khô, sả bạn đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cho 3 củ hành khô cùng 2 cây sả đã băm sơ vào máy xay sinh tố xay cùng 1 chén nước lọc. Xay xong, bạn lọc bỏ bã đi và chắt lấy nước cốt hành sả ra bát.
  • 2 củ sả còn lại bạn cắt làm 3 sau đó thái chỉ dọc thân cây sả và cho thêm 1 thìa bột chiên giòn vào, trộn đều.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ.
  • Tiếp đó, bạn đập 1 quả trứng gà vào bát nước cốt hành sả vừa lọc được và cho thêm 1 thìa bột canh sau đó đánh tan.
  • Trứng được đánh bông, bạn cho phần cánh gà đã làm sạch vào sau đó trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho cánh gà ngấm gia vị.

Cách làm món cánh gà chiên sả

món cánh gà, cách làm món gà chiên sả, cánh gà chiên sả

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo chống dính lên bếp sau đó cho dầu ăn vào, đun sôi nóng dầu ăn lên.
Khi dầu ăn đã nóng, bạn cho sả vào và chiên cho đến khi sả ngả màu vàng và dậy mùi thơm thì nhúng từng miếng cánh gà vào bột chiên giòn sau đó cho vào chảo để chiên.
Lưu ý khi chiên cánh gà bạn để lửa vừa, không quá to để cánh gà không bị cháy. Khi thấy mặt dưới cánh gà vàng giòn, bạn lật mặt còn lại xuống và chiên tiếp đến khi cánh gà chín đều và vàng ruộm thì gắp sả và cánh gà ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau mùi cho đẹp mắt.
Trong quá trình chờ cánh gà chín, bạn có thể tranh thủ thời gian để pha nước chấm cánh gà chiên. Cách làm như sau: Bạn rót ¼ bát nước mắm, sau đó vắt thêm nửa quả chanh, 1 thìa cafe đường, 2 thìa nước lọc và 1 quả ớt đã thái nhỏ vào, nêm nếm lại sao cho nước chấm có vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng là được.
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã làm xong món cánh gà chiên sả thơm lừng rồi đó. Vào những ngày thời tiết mát mẻ thế này mà có đữa cánh gà chiên vàng ròn rụm để lai rai bên mâm nhậu thì còn gì bằng phải không nào. Mách bạn món này ăn kèm với dưa chuột hay giá đỗ sống thì ngon tuyệt đó. Bạn còn ngại gì mà không thử?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

5 148
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!