Hướng dẫn cách làm món cánh gà ướp bia chiên giòn cực ngon

Hướng dẫn cách làm món cánh gà ướp bia chiên giòn cực ngon

Với cánh mày râu thì các món nhậu làm từ thịt gà đã không còn xa lạ gì rồi cho nên nếu các mẹ muốn đổi món nhậu cho ông xã và bạn bè thì phải tìm tòi thêm công thức làm những món mới lạ. Tiếp tục với chủ đề các món nhậu từ thịt gà hôm nay, Linh xin được giới thiệu với các bạn công thức làm món cánh gà ướp bia chiên giòn đặc biệt thơm ngon cho bữa tiệc thêm hấp dẫn. Đảm bảo với các bạn, công thức ướp bia đặc biệt này sẽ cho bạn những miếng cánh gà chiên giòn ngon ngất ngây.

món cánh gà, cánh gà ướp bia, cách làm cánh gà chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g cánh gà
- 1 lon bia
- 1 túi lạc rang
- 100g bột mì
- 1 quả trứng gà ta
- 1 củ tỏi khô, 1 nhánh gừng cay, vài quả ớt
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, lá nguyệt quế

Sơ chế

  • Cánh gà mua về bạn rửa với nước muối, làm lại cho sạch hết lông mao sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước và chặt miếng vừa ăn.
  • Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ
  • Tỏi bóc vỏ lụa, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Lạc rang bỏ vỏ, chia đôi hạt lạc.
  • Tiếp đó, bạn ướp thịt gà với một nửa số gừng, tỏi vừa sơ chế và một chút hạt tiêu, trộn đều sau đó cho tiếp 1 lon bia và 1 thìa xì dầu vào rồi đảo đều, bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cánh gà ngấm gia vị.
  • Ướp cánh gà xong, bạn lấy cánh gà ra rồi đổ phần bia đã ướp đi, để khô nước rồi cho 100g bột mỳ và đập 1 quả trứng vào, trộn đều để được hỗn hợp cánh gà chuẩn bị chiên.

Cách làm món cánh gà ướp bia chiên giòn

Bước 1: Chiên gà
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo nhỏ lên bếp và cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn, sau đó cho cánh gà vào chiên đến khi cánh gà chín vàng và giòn rụm thì vớt ra, để ráo dầu.
Lưu ý trong quá trình chiên gà bạn nên lật đúng lúc và cho lửa vừa để cánh gà chín đều mà không bị cháy nhé.
Bước 2: Phi thơm gia vị
Sau khi chiên gà xong, vẫn cái chảo đó bạn chắt bớt dầu ăn đi và cho gừng, tỏi và ớt khô đã sơ chế vào và phi thơm lên.
Bước 3: Chiên gà cùng gia vị
Phi thơm gia vị xong, bạn tiếp tục cho cánh gà đã chiên vào đảo sơ qua rồi cho tiếp 1 gói ngũ vị hương, 1 chút tiêu và lá nguyệt quế vào rồi đảo đều cho thơm. Đợi khi miếng gà ngấm gia vị, bạn cho lạc rang vào xóc đều rồi tắt bếp, xúc cánh gà ra đĩa và trang trí thêm vài quả ớt nữa là xong.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cánh gà ướp bia chiên giòn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt rồi đó. Cánh gà chiên giòn, có màu vàng nâu đẹp mắt, vị thịt gà đậm đà hoà quyện cùng mùi thơm của tỏi phi, ngũ vị hương, tiêu, lá quế và có một chút vị bia thoang thoảng cho bạn một món ăn ngon ngất ngây ăn là say.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà ướp bia đặc biệt này nhé!

5 230
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!