Hướng dẫn cách làm món chả trứng đơn giản, đẹp mắt
Chả trứng là một món ăn rất ngon, lạ miệng mà cách chế biến lại rất nhanh và đơn giản, thích hợp cho những hôm bạn bận rộn không có thời gian làm các món ăn cầu kỳ cho gia đình. Cùng học cách làm món này ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g thịt cua đóng hộp
- 500g thịt nạc xay
- 8 quả trứng
- 50g miến rong, 10g mộc nhĩ, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.
- Gia vị: 1 thìa nước mắm, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu đen
Sơ chế nguyên liệu
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
- Mộc nhĩ và miến ngâm với nước ấm khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước, thái nhỏ rồi để riêng ra hai bát.
- Thịt cua rửa sạch, để ráo nước rồi dùng thìa ép nhẹ cho ra hết nước.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm món chả trứng
Bước 1: Trộn nguyên liệu
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái bát lớn, cho mộc nhĩ, miến, hành lá, thịt cua, thịt lợn vào, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 3 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu đen vào, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
Tiếp đó, bạn đập trứng gà ra bát, để 2 quả lòng đỏ tách riêng còn lòng trắng thì cho vào bát hỗn hợp và trộn đều lên.
Bước 2: Nướng chả trứng
Sau khi làm xong hỗn hợp, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước để làm nóng lò sau đó thoa dầu ăn vào khay nướng nhỏ, để khay nhỏ lên khay lớn.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào khay nhỏ, cho nước sôi ngập nửa vào khay lớn rồi cho cả 2 khay vào lo nướng nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 45 phút cho chả trứng chín.
Bước 3: Quết lòng đỏ
Khi chả trứng chín, bạn đánh tan lòng đỏ 2 quả trứng gà đã để lại bên trên rồi lấy khay chả trứng ra, dùng chổi quết lòng đỏ trứng gà lên mặt chả sau đó tắt lò nướng, để khay trở lại lò rồi mở lò nướng khoảng 5 phút. Nhiệt độ bên trong lò nướng sẽ làm lòng đỏ trứng chín mà vẫn có màu vàng đẹp mắt.
Trên đây là cách làm món chả trứng cực ngon và đơn giản. Món này ăn cùng cơm nóng, bún hay các món giò chả, giò lụa đều rất tuyệt nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.