Hướng dẫn cách làm món dạ dày sốt chua ngọt tại nhà
Bạn đã chán các món thịt, cá thông thường rồi nhưng chưa biết đổi bữa bằng món ăn nào cho lạ miệng? Huongdanabc.xyz giới thiệu với bạn món dạ dày heo sốt chua ngọt đậm đà nhé. Đảm bảo ăn là mê ngay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g dạ dày heo
- 1 quả dứa, 1 quả cà chua,
- 1 mớ rau mùi, 50g me chua chín, 1 quả ớt,
- 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô
- Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu xay, giấm
Sơ chế nguyên liệu
- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành sơ chế. Đầu tiên bạn làm dạ dày trước. Dạ dày bóp qua với giấm và muốt hạt rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, chẻ 4 rồi thái hình rẻ quạt.
- Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Me chua cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước sôi cho mềm sau đó dầm nhuyễn ra và chắt lấy nước cốt, bỏ bã.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Cách làm dạ dày sốt chua ngọt
Bước 1: Luộc dạ dày
Sau khi sơ chế xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho dạ dày vào chần qua khoảng 2 phút sau đó vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm nước sốt cà chua
Luộc dạ dày xong, bạn tiến hành làm sốt cà chua. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho cà chua vào đảo qua khoảng 2-3 phút cho cà chua chín mềm thì cho thêm 1 thìa cafe muối và 10ml nước vào, đun sôi rồi dầm nhuyễn cà chua ra để được nước sốt.
Bước 3: Xào dạ dày
Làm nước sốt xong, bạn cho nước sốt ra bát rồi tận dụng luôn cái chảo đó cho dầu ăn vào, phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm nhỏ rồi cho dứa và dạ dày vào, đảo đều khoảng 3 phút cho chín rồi cho nước sốt cà chua, nước cốt me, 1 thìa cafe muối,1 thìa đường, 1 thìa cafe hạt tiêu vào, đảo đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Trên đây là cách nấu món dạ dày sốt chua ngọt cực đơn giản mà Huongdanabc.xyz giới thiệu với các bạn. Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay 1 đĩa dạ dày xào chua ngọt hấp dẫn rồi. Giờ bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm vài cọng mùi cho đẹp mắt và thưởng thức. Món này ăn cùng cơm trắng hay với bún đều rất ngon nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!