Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào củ đậu giòn ngon ngọt lịm
Thịt bò là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Có nhiều món ăn được làm từ thịt bò và trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món thịt bò xào củ đậu giòn ngon ngọt lịm cho cả gia đình cùng đổi bữa nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400g thịt bò thăn
- 200g củ đậu
- 2 củ hành khô
- 1 cây hành lá, vài cây rau mùi nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, muối, dầu ăn, nước mắm
Sơ chế
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Củ đậu rửa sạch, bóc bỏ vỏ, thái miếng mỏng dài.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Sau khi sơ chế xong, bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho thịt bò vào rồi thêm 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, ¼ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe muối vào trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm món thịt bò xào củ đậu
Bước 1: Xào thịt bò
Sau khi ướp thịt bò xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi, bạn cho thịt bò vào đảo qua khoảng 3-5 phút cho thịt bò chín tái.
Bước 2: Xào củ đậu
Khi thịt bò chín tái và mềm rồi, bạn cho củ đậu đã sơ chế vào xào cùng thịt bò, thêm dầu hào vào cho thơm và đun thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nếu món xào quá khô bạn có thể cho thêm nước để thịt bò củ đậu mềm hơn.
Bước 3: Thêm rau thơm
- Thịt bò và củ đậu gần chín, bạn cho hành lá, thì là đã thái nhỏ vào nồi rồi đảo đều rồi tắt bếp. Độ nóng của thức ăn sẽ giúp rau thơm chín mà vẫn giữ nguyên được độ xanh của nó.
- Như vậy chúng ta đã làm xong món thịt bò xào củ đậu hấp dẫn rồi đó. Giờ bạn chỉ cần múc món ăn ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là ăn được ngay. Món này mà ăn nóng với cơm thì ngon không gì bằng đó ạ. Không chỉ bổ dưỡng, với món thịt bò xào củ đậu này, thịt bò ngọt lịm, củ đậu ngọt mát hoà quyện với nhau tạo nên sự mới lạ cho món ăn, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!