Hướng dẫn cách làm món thịt gà om miến ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách làm món thịt gà om miến ngon đúng điệu

Thịt gà là một loại thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó mỗi món ăn được chế biến từ thịt gà sẽ cho ra hương vị khác nhau. Tiếp tục với chuyên mục các món ngon từ thịt gà, trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn công thức làm món thịt gà om miến ngọt lịm hấp dẫn nhé.

món thịt gà om miến, cách làm thịt gà om miến, thịt gà, miến

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà ta non khoảng 1kg
- 1 bó miến rong 500g
- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô, 1 cây hành lá.
- 2 củ cà rốt, 3 củ khoai tây, 1 quả ớt xanh, 7 quả ớt khô
- Gia vị: 2 thìa dầu hào, 5 thìa đường nâu, 5 thìa siro ngô, 2 thìa bột cacao, 1 thìa hạt tiêu,

Sơ chế

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt khô rửa sạch, để ráo nước.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. Ớt xanh rửa sạch, thái lát.
  • Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc.
  • Miến rong rửa sạch, ngâm nước ấm
  • Thịt gà làm sạch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Cách làm món thịt gà om miến

Bước 1: Luộc thịt gà
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho thịt gà vào nồi, đổ ngập nước và luộc chín thịt gà.
Khi thịt gà chín, bạn chắt nước luộc thịt gà ra còn thịt gà trong nồi thì để nguyên và cho 7 quả ớt khô vào.
Bước 2: Nêm gia vị
Tiếp đó, bạn cho thêm vào nồi 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 bát con nước lọc, tỏi, gừng băm, 5 thìa đường nâu, 2 thìa bột cacao, 5 thìa siro ngô, 1 thìa hạt tiêu vào và trộn đều.
Khi các gia vị được hoà tan, bạn bật bếp ninh hỗn hợp với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 3: Thêm củ quả

món thịt gà om miến, cách làm thịt gà om miến, thịt gà, miến
Sau khi ninh hỗn hợp được 20 phút, bạn cho thêm cà rốt vào nồi nình tiếp khoảng 10 phút nữa rồi cho khoai tây và ớt tươi vào ninh tiếp đến khi khoai tây chín mềm thì mở vung.
Bước 4: Thêm miến

Khi thịt gà và rau củ đã chín mềm, bạn vớt miến rong đã ngâm từ trước đó ra rồi co vào nồi, đun với lửa vừa trong khoảng 3 phút cho miến chín rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào.
Lưu ý trong quá trình nấu miến bạn nên mở vung để miến không bị nát nhé. Sau khi tắt bếp bạn cũng nên để miến trong nồi khoảng 5 phút nữa cho miến chín hẳn và giòn dai. Đây là bí quyết để nấu miến ngon mà không bị nát, dính đó.
Trên đây là kinh nghiệm nấu món gà om miến của mình. Các bạn có bí quyết nấu món ăn khác thì hãy chia sẻ cùng Huongdanabc.xyz nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

5 1330
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!