Hướng dẫn cách làm món tôm sú sốt gấc ngon lạ miệng
Tôm sú sốt gấc là một món ăn rất mới lạ thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng nên ít người biết đến. Trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn công thức làm món tôm sú sốt gấc ngon như nhà hàng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400g tôm sú
- ½ quả gấc chín
- 1 củ hành tây, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi nhỏ.
- 100g rau mầm, 1 nắm nhỏ rau húng lủi
- Gia vị: Muối, xốt mayonnaise, rượu trắng
Sơ chế
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành sơ chế thực phẩm. Đầu tiên bạn xử lý tôm trước bằng cách rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi, rút sợi chỉ đen và bỏ phân ở phần đầu cho thịt tôm hết hôi.
- Gấc chín bạn tách lấy hạt đỏ rồi dùng thìa cạo hết thịt gấc màu đỏ bên trong quả gấc và hạt gấc ra bát. Tiếp đó, bạn cho 1 thìa cafe muối và 1 thìa canh rượu trắng vào bát gấc, dầm nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Rau mầm bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nước muối 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Rau húng lủi nhặt bỏ rễ và lá úa rồi rửa sạch, để ráo nước.
Cách làm món tôm sú sốt gấc
- Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu ăn sau đó cho hành, tỏi khô vào phi thơm.
- Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho hỗn hợp gấc vào đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi thì bạn cho tôm vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tôm chuyển màu vàng cam và chín tới, bạn cho 2 thìa xốt mayonnaise vào chảo tôm sốt gấc, đảo đều cho ngấm xốt rồi tắt bếp.
- Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái đĩa, dải đều rau mầm xuống dưới rồi cho tôm sú sốt gấc lên trên, trang trí thêm vài lá húng nữa cho đẹp mắt.
- Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món tôm sú sốt gấc thơm lừng đẹp mắt rồi đó. Món ăn này khá mới, lạ, bổ dưỡng và đảm bảo cực ngon miệng luôn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!