Hướng dẫn làm món cánh gà xào húng quế cực ngon cho bữa nhậu
Thịt gà là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rât quen thuộc với mọi người. Có nhiều món ăn được chế biến từ thịt gà nhưng với các món nhậu, phần thịt gà để làm món nhậu ngon nhất chính là cánh gà. Trong bài viết này, Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn công thức làm món cánh gà xào húng quế cực ngon cho bữa nhậu thêm hấp dẫn nhé. Với món ăn này bạn sẽ được thưởng thức vị thịt gà ngọt dai cùng hương thơm và vị cay cay tự nhiên của húng quế rất đặc biệt và lạ miệng nữa đó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g cánh gà
- 1 nắm lá húng quế, 1 củ tỏi, 3 quả ớt
- Gia vị: 3 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường.
Sơ chế nguyên liệu
- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành sơ chế các nguyên liệu này trước khi nấu nướng. Đầu tiên đối với cánh gà, bạn cần rửa sạch cánh gà với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Tiếp đó, bạn ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường cho ngấm gia vị.
- Húng quế nhặt bỏ cọng già và lá úa, rửa sạch, thái rối
- Tỏi bóc lớp vỏ lụa, đập dập, băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái nhỏ.
Cách làm món cánh gà xào húng quế
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu ăn sau đó cho tỏi vào phi thơm.
Khi tỏi dậy mùi, bạn cho cánh gà vào xào chung với tỏi và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi thịt gà chín mềm, bạn cho tiếp rau húng quế vào đảo sơ rồi tắt bếp là xong.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay 1 đĩa cánh gà xào húng quế thơn lừng nức mũi rồi. Trời mát vẻ hay hơi se se lạnh mà có món cánh gà xào húng quế cay nồng bên mâm rượu thì tuyệt quá phải không các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà xào húng quế này nhé!