Hướng dẫn cách làm bate gan gà bằng nồi cơm điện đơn giản

Hướng dẫn cách làm bate gan gà bằng nồi cơm điện đơn giản

Bạn thích bữa sáng nhẹ nhàng bằng miếng bánh mỳ pate thơm ngon và nhanh gọn nhưng e ngại các món ăn chế biến bên ngoài mất vệ sinh? Hãy tự làm pate tại nhà cho cả gia đình có một bữa sáng an toàn với món pate gan gà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300g gan gà, 100g thịt ba chỉ xông khói, 100g bơ lạt

1 quả táo tàu, 100 ml nước táo ép, 50 ml sữa tươi không đường

Hành khô, tỏi, hành tây,

Gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu

Sơ chế

Gan gà mua về bạn rửa sạch sau đó thái nhỏ, cho vào bát. Tiếp đó, bạn đổ sữa tươi không đường vào bát gan sau đó bọc lại rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cách làm này sẽ giúp khử độc và làm gan hết đắng.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Hành tây cắt hạt lịu.

Táo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

Cách làm pate gan gà

cách làm pate gan gà bằng nồi cơm điện, nấu ăn ngon

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp điện, chọn chế độ hầm sau đó cho 50g bơ lạt vào nồi nấu chảy rồi cho thêm 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô băm nhỏ, 1 củ hành tây cắt hạt lịu vào và phi thơm lên.

Hành tỏi thơm, bạn mang gan gà ra rửa qua với nước sạch rồi cho vào nồi đảo đều. Gan chín tái, bạn cho quả táo tàu đã cắt miếng vào rồi thêm 100ml nước ép táo đống hộp, 50ml sữa tươi không đường vào.

Chờ nước sôi, bạn nêm nếm muối, đường, tiêu, hạt nêm và 100g thịt xông khói cắt nhỏ vào nồi, đảo đều.

Để lửa nhỏ đun cho đến khi nước trong nồi còn xâm xấp thì tắt bếp. Chờ gan nguội bớt thì cho vào máy xay xay nhuyễn rồi đổ vào khay chịu nhiệt.

Để làm pate hấp cách thủy bằng nồi cơm điện, bạn đổ nước đầy ⅓ nồi cơm, nhấn nút Cook. Đợi nước sôi thì cho pate gan vào xửng hấp khoảng 50 phút rồi lấy ra và để nguội.

Tiếp đó, bạn nấu chảy 50g bơ lạt rồi rưới bơ lên bề mặt pate để bảo quản pate được lâu hơn.

Vậy là chúng ta đã làm xong món pate gan gà bằng nồi cơm điện rồi. Món pate gan bò này ăn cùng với xôi hay bánh mỳ đều rất ngon, rất thích hợp cho 1 bữa sáng đơn giản. Ngoài ra, bạn còn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được từ 7-10 ngày và dùng được 30 ngày nếu để trong ngăn đá đó.

Chúc các bạn thành công và có bữa sáng thật ngon miệng với món pate gan gà!

 

5 585
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!