Hướng dẫn cách làm món thịt gà xào nấm ngon đúng chuẩn

Hướng dẫn cách làm món thịt gà xào nấm tại nhà.

Thịt gà từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt vì độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt gà và hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn món thịt gà xào nấm nhé. Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon, giàu chất dinh dưỡng và rất đưa cơm trong những ngày thời tiết chuyển mùa này đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu.

Trước hết là khâu chọn thịt gà, bạn nên tính tuỳ theo số người ăn trong gia đình bạn để chuẩn bị thịt gà nạc đã róc xương. Bạn có thể chọn thịt đùi hay thịt ở vùng ức cho nhiều nạc nhưng nên chọn mua gà ta hay gà tam hoàng để thịt dai và ngon nhé.

Tiếp đó bạn mua thêm khoảng 200g nấm rơm và 150g nấm đùi gà, 2 quả ớt ngọt (1 đỏ, 1 xanh), hành lá, rau mùi, hành khô, tỏi, gừng, ớt sừng đỏ và chuẩn bị thêm các gia vị hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

cách làm món thịt gà xào nấm, thịt gà xào nấm, nấu ăn ngon, món ăn hằng ngày

Cách sơ chế

Thịt gà mua về bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng cho bớt bụi bẩn và mùi hôi, sau đó để ráo nước rồi thái hạt lựu.

Hành khô, tỏi bạn làm sạch, băm nhỏ và để riêng từng loại ra nhé. Hành lá và rau mùi bạn cũng nhặt bỏ rễ và phần lá héo úa đi sau đó rửa sạch, để ráo. Hành lá thái nhỏ còn rau mùi thì cắt khúc khoảng một đốt ngón tay.

Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi dài còn ớt ngọt thì bạn rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Nấm rơm, nấm đùi gà bạn cắt bỏ chân, ngâm với nước vo gạo trong khoảng 30 phút cho nấm được trắng rồi rửa sạch, để ráo và thái hạt lựu.

Ớt sừng đỏ bạn bỏ cuống, rửa sạch, thái lát và trộn ½ ớt thái lát với một ít nước mắm nguyên chất để dùng làm nước chấm.

Tiếp đó, bạn ướp thịt gà với ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ và các gia vị hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn rồi đảo đều và ướp trong vòng 15 phút để thịt gà ngấm gia vị.

Cách làm món thịt gà xào nấm

Sau khi sơ chế và ướp thịt gà xong, bạn bắc chảo lên bếp và phi hành, tỏi băm và gừng thái chỉ đến khi dậy mùi thì cho thịt gà đã ướp vào xào nhanh với lửa to và đảo đều cho đến khi thịt gà chín tới.

Khi thấy thịt gà đã được rồi, bạn cho thêm nấm rơm, nấm đùi gà vào và đảo đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tiếp đó, bạn cho ớt ngọt vào và đảo đều thêm 1 phút nữa rồi cho hành lá, tiêu và dầu ăn vào để món gà xào nấm thêm bóng bẩy, đẹp mắt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt gà xào nấm rồi đấy. Chỉ cần tắt bếp và gắp thịt gà ra đĩa, sau đó trang trí thêm vài cọng rau mùi và ớt thái lát nữa là xong nhé. Thành quả của bạn là một món thịt gà với màu sắc phong phú, vị ngon vừa ăn, thịt gà dai lại ngọt rất hấp dẫn và bắt mắt.

Nghe thôi đã thèm rồi. Bạn còn ngại gì mà không thử nào? Chúc các bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng nhé!

 

5 2015
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!